DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chất lượng không khí ở Hà Nội ngày 14/11 thế nào?
H. Nguyên - 13:50 14/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhờ ảnh hưởng tích cực của thời tiết, hôm nay 14/11 kết quả quan trắc chất lượng không khí tại nhiều khu vực của TP. Hà Nội đã có chuyển biến tốt.

Theo thông tin cập nhật liên tục từ website  http://moitruongthudo.vn vào 13h trưa nay 14/11 tại một số trạm quan trắc  trên địa bàn thành phố Hà Nội cho thấy, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đã có dấu hiệu khả quan. Tuy nhiên, tại thời điểm 13h chiều chỉ có duy nhất một điểm có chỉ số không khí tốt là điểm quan trắc Trần Hưng Đạo.

Chỉ số AQI tại nhiều khu vực Hà Nội được cập nhật lúc 13h chiều nay

Trước đó, tại thời điểm đo 12h tại một số trạm quan trắc chỉ số AQI đo được hiển thị màu xanh ở như  điểm quan trắc Tây Mỗ chỉ số AQI đo được thấp nhất là 48 đến 13h cùng ngày chỉ số là 57 đã sang mức vàng;  tương tự chỉ số AQI đo được ở Kim Liên lúc 12h là 46 đến 13h là 54; điểm đo Tân Mai lúc 12h  là 49 và hiện tại là 54…

Có 4 điểm mà chỉ số chất lượng không khí  đo được ở mức trung bình đó là: điểm quan trắc Công ty Điện lực Nam Từ Liêm 65; điểm quan trắc Trung Yên 3, Cầu Giấy 65; điểm quan trắc Công viên Hồ Thành Công 86 và  điểm quan trắc Công an Quận Hoàn Kiếm là 59. Với chỉ số này các nhóm nhạy cảm có thể chịu những tác động nhất định tới sức khoẻ.

Một số khu vực chất lượng không khí ở Hà Nội đã được cải thiện trong ngày 14/11 (ảnh minh hoạ)

Hiện tại thành phố Hà Nội có 3 điểm chất lượng không khí kém, đó là tại điểm quan trắc UBND Phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm 123;  điểm quan trắc 36A Phạm Văn Đồng  109 và điểm quan trắc Hàng Đậu 104 với chỉ số này nhóm nhạy cảm được cảnh báo là gặp vấn đề về sức khoẻ.

Cùng với chỉ số AQI cải thiện đáng kể, nồng độ bụi mịn PM 2.5 đo được cũng giảm mạnh về 26,15.

Theo Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, nguyên nhân chất lượng không khí được cải thiện do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối 13-11khi gió mùa Đông Bắc tăng cường, mưa xuất hiện và nhiệt độ hạ đáng kể thì chất lượng không khí chuyển từ mức “xấu” sang mức trung bình, đến sáng nay, chỉ số AQI đã đồng loạt hạ thấp tiếp.

Được biết, theo sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng website tiếng Anh, cung cấp thông tin về chất lượng không khí cho du khách quốc tế tại địa chỉ https://airhanoi.hanoi.gov.vn

H. Nguyên

Tin liên quan
Ô nhiễm không khí và các bệnh lý đường hô hấp
SKĐS - Ô nhiễm không khí cùng với biến đổi khí hậu đang trở thành vấn đề hết sức cấp bách và đáng báo động trên toàn thế giới cũng như ở Việt Nam. Sự phát triển nhanh chóng của công nghiệp hóa, đô thị hóa và phát triển kinh tế làm cho tình hình ô nhiễm không khí ngày càng tăng nhanh và trở thành mối đe dọa đến sức khỏe cộng đồng.
Chất lượng không khí vẫn kém, Bộ TNMT khuyên hạn chế tập thể dục ngoài trời vào buổi sáng
SKĐS - Những ngày tới, chất lượng không khí có thể vẫn duy trì ở mức kém, đặc biệt là khoảng thời gian ban đêm và đầu giờ sáng. Người dân nên hạn chế tập thể dục ngoài trời vào buổi sáng, hạn chế mở cửa sổ và nên sử dụng khẩu trang chống bụi khi ra đường.
Miền Bắc mưa lạnh, không khí Hà Nội đang ở mức ô nhiễm nghiêm trọng
SKĐS - Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ hôm nay đến sáng ngày 14/11 ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; từ đêm nay các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Ở Bắc Bộ và Thanh Hóa từ đêm nay trời trở rét. Miền Bắc có nơi mưa vừa, mưa to; nền nhiệt giảm, trời lạnh, có nơi dưới 17 độ.
Ô nhiễm không khí ở miền Bắc sẽ giảm, vẫn nên hạn chế tập thể dục ngoài trời, mở cửa sổ
SKĐS - Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) cho biết, từ ngày 13/11, do tác động của đợt không khí lạnh kèm theo mưa nên tình trạng ô nhiễm không khí ở miền Bắc sẽ giảm, chất lượng không khí sẽ được cải thiện hơn.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm