Chất độc hại...

Suckhoedoisong.vn - Hệ thống xử lý thải hiện đại bậc nhất của Formosa là xả ra biển và chôn xuống đất ư?

Hai Phiếm than thở:

- Hệ thống xử lý thải hiện đại bậc nhất của Formosa là xả ra biển và chôn xuống đất ư?

- Thì kinh doanh cần càng lãi nhiều càng tốt và xử lý chất thải cho đúng thì tốn kém thế cho nên họ mới đem nhà máy sang ta chứ làm ăn nghiêm túc thì chắc họ làm bên nước họ…

- Nhưng không lẽ cơ quan quản lý Tài nguyên Môi trường không theo dõi giám sát?

- Giám đốc Công ty Môi trường đô thị Kỳ Anh Lê Quang Hòa còn cho chôn 267 tấn chất thải của Formosa ngay trong trang trại của mình nằm ở đầu thượng nguồn con nước chảy vào đập Mộc Hương nữa là!

- Thật khó hiểu!

- Ông Nguyễn Giang Hà - Phó Chủ nhiệm HTX Dịch vụ sinh thái Thiên Cầm (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) khẳng định “‘Formosa thuê chúng tôi chở chất thải đi đổ 2,8 triệu đồng/chuyến”.

- Không lẽ chỉ vì tiền?

- Thế mới lòi ra chuyện dù địa phương đề nghị giám định chất thải đó độc hay không nhưng Phòng tài nguyên môi trường huyện ngại khó nên thôi. Mãi đến khi báo chí và dân chúng quyết liệt, cơ quan chức năng Hà Tĩnh mới xuống lấy mẫu!?

- Giời ạ, xe chở chất thải chạy ầm ầm chứ có phải cái kim trong bọc đâu! Rồi chất thải xả cạnh khu du lịch Thiên Cầm cả năm trời vẫn kêu khó trả lời dân là có độc hay không? - Thế này là đồng lõa với Formosa phá hoại môi trường chứ đâu phải thiếu trách nhiệm nhỉ! Cái đầu quan chức có trách nhiệm bị độc hại còn nguy hơn chất độc hại trong chất xả thải!

- Tốt nhất là tìm được đầu nào bị nhiễm độc rồi “xả thải” luôn chắc môi trường sẽ an toàn hơn!

Cả Nghĩ

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Chất độc hại...

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT