DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
“Chặt đầu nhà báo“ là hành vi tuyên chiến với Mỹ
08:00 22/08/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các giới chức Mỹ xác nhận đoạn video ghê rợn quay cảnh chặt đầu James Foley được những phần tử chủ chiến công bố là thực.

AP: Các giới chức Mỹ xác nhận đoạn video ghê rợn quay cảnh chặt đầu James Foley được những phần tử chủ chiến công bố là thực. Gia đình Foley cũng xác nhận cái chết của anh và nói rằng anh đã cống hiến cuộc đời của mình để “cho thế giới biết đến nỗi khổ mà người Syria phải chịu đựng”. Foley đã mất tích trong một chuyến đi tác nghiệp đến Syria vào tháng 11/2012 và không có tin tức nào về anh kể từ khi đó.

Tổng thống Mỹ Barack Obama: Cả thế giới kinh hoàng trước việc những phần tử chủ chiến Nhà nước Hồi giáo chặt đầu phóng viên người Mỹ James Foley ở Trung Đông. Mỹ sẽ cảnh giác và không nao núng trong việc bảo vệ người Mỹ khỏi những cuộc tấn công khủng bố.

Hạ nghị sĩ Pete King: Hành động của phiến quân IS chặt đầu nhà báo Mỹ James Foley chính là hành vi tuyên chiến với Mỹ. Mỹ phải có hành động mạnh mẽ đáp trả, kể cả đưa quân vào Iraq, Syria.

NM (Theo AP)

Tin liên quan
Nhà báo Pháp bị giữ làm con tin với James Foley lên tiếng
Nicolas Henin, một nhà báo Pháp bị phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt làm con tin cùng với nhà báo Mỹ James Foley trong bảy tháng, đã lên tiếng về quãng thời gian khủng khiếp ông và đồng nghiệp bị giam giữ cũng như chuyện Foley bị sát hại.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm