DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chặt chém hay chiếm đoạt?
Cả Nghĩ - 08:05 14/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm kể:

- Cụ Oki Toshiyuki người Nhật đi dạo thì có một người đạp xích lô đẩy xe theo mời. Cụ Oki Toshiyuki đồng ý thuê người đàn ông này chở về khách sạn Liberty Central Saigon Riverside trên đường Tôn Đức Thắng. Tới nơi, cụ Oki trả 500 ngàn đồng nhưng anh này đòi thêm. Cụ Oki chưa kịp rút tiền thì bị người đàn ông thò tay vào bóp lấy thêm các tờ tiền mệnh giá 500 và 200 ngàn rồi bỏ đi.

- Vậy sao truyền thông rộ lên chuyện “chặt chém” khi mà thò tay lấy tiền chứ không phải là đòi giá cao để khách hàng phải tự nguyện trả.

- Thật quá xấu hổ đối với người Việt, đồng thời đây cũng là hành động đuổi du khách ra khỏi nước mình.

- Với vài triệu đã “mua” được sự quảng bá tiêu cực trên báo chí quốc tế thật đau xót.

- Những chuyện khởi tố vụ án, biếu cụ Oki Toshiyuki 2 vé khứ hồi tàu bay cũng khó rửa được vết nhơ này...

- Vấn đề là trước đó chính quyền quản lý địa bàn đã quan tâm tới đội ngũ xích lô chưa, quản lý và tuyên truyền giáo dục họ thế nào khi cho hoạt động?

- Mà chả riêng gì xích lô, chả riêng gì chuyện với người nước ngoài, đây còn là vấn đề đạo đức công dân khi hành nghề với cả người trong nước ở tất cả mọi lĩnh vực...

- Giá kể mọi trường hợp khác từ dịch vụ của dân đến hành chính công nếu không theo quy định cũng cứ khởi tố như vụ vừa rồi nhỉ!...

- Thế có mà trở thành thành phố đáng sống và đất nước hóa Rồng từ lâu!

Cả Nghĩ

Tin chân bài
3 trường hợp không cần xác nhận là trang thiết bị y tế của Bộ Y tế khi thông quan, cấp phép nhập khẩu
SKĐS - 3 nội dung kiến nghị của doanh nghiệp đề nghị Bộ Y tế xác nhận là trang thiết bị y tế loại A, đã có phiếu tiếp nhận công bố tiêu chuẩn áp dụng loại A do Sở Y tế cấp; trang thiết bị y tế đã có kết quả phân loại B, C, D và không thuộc danh mục phụ lục I, Thông tư 30/2015/TT-BYT của Bộ Y tế; và trường hợp thứ 3 là doanh nghiệp nhập linh kiện, nguyên liệu để sản xuất trang thiết bị y tế.
Hà Nội còn 16 điểm úng ngập ở nội thành khi có mưa lớn
SKĐS - Ông Hoàng Cao Thắng - Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, dự báo mùa mưa năm 2019, với cường độ mưa trong khoảng 50-100mm/2 giờ, trên địa bàn các tuyến phố chính của Hà Nội còn 16 điểm úng ngập.
Phát phiếu khảo sát, đo lường sự hài lòng đối với một số dịch vụ công
SKĐS - UBND thành phố đã ban hành Kế hoạch số 171/KH-UBND về việc khảo sát, đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với một số dịch vụ công: Giáo dục công, y tế công, cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố năm 2019.
Đường sắt tăng 53 chuyến tàu đáp ứng nhu cầu dịp nghỉ Lễ 2/9
SKĐS - Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách vào dịp lễ Quốc khánh 2/9, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức chạy thêm hơn 50 chuyến tàu trên các tuyến có mật độ hành khách tăng cao như: Sài Gòn – Nha Trang, Sài Gòn – Phan Thiết, Hà Nội – Vinh, Hà Nội – Đồng Hới…
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm