'Chặt chém' giá trông xe trong ngày Xuân

Lợi dụng nhu cầu của người dân đi tham quan đường hoa, lễ chùa và đến các khu vui chơi giải trí, tại TP HCM các bãi xe tự phát hét giá trông giữ xe máy cao gấp hàng chục lần ngày thường.
Lợi dụng nhu cầu của người dân đi tham quan đường hoa, lễ chùa và đến các khu vui chơi giải trí, tại TP HCM các bãi xe tự phát hét giá trông giữ xe máy cao gấp hàng chục lần ngày thường.
 
Tại khu du lịch Suối Tiên (quận 9), trong mấy ngày Tết số người đổ về đông hẳn nên bãi giữ xe ở đây luôn ở trong tình trạng không đủ chỗ. Hàng loạt bãi tự phát mọc lên quanh khu vực này và giữ xe với giá "cắt cổ".
'Chặt chém' giá trông xe trong ngày Xuân 1
 Một bãi tự phát gần khu du lịch Suối Tiên (quận 9) giữ xe máy với giá 20.000 đồng vào chiều mùng 4 Tết.
Chiều mùng 4 Tết, anh Hưng (nhà ở quận 7) khi dắt chiếc xe tay ga ra khỏi bãi thì giật mình khi được nhân viên cho biết phải trả 30.000 đồng. Trong khi theo đúng giá quy định của UBND TP HCM có hiệu lực từ ngày 1/8/2012 thì xe tay ga tại các khu vui chơi là 5.000 đồng ban ngày và 6.000 đồng một chiếc vào ban đêm.

Anh Hưng thắc mắc vì giá quá cao thì nhận được câu trả lời "ngày Tết mà anh". Không muốn đầu năm phải phiền phức, lời qua tiếng lại nhiều, anh Hưng đành rút 30.000 đồng ra trả nhưng cũng không khỏi bực mình. "Đồng ý là mấy ngày Tết cái gì cũng đắt hơn ngày thường, nhưng mà tăng thêm thì cũng vừa phải thôi, cùng lắm là gấp đôi chứ đến mấy chục nghìn như thế thì cao quá", anh Hưng nói.

Ở một bãi giữ xe khác nằm đối diện khu du lịch Suối Tiên, một đôi nam nữ cũng vừa chạy xe đến thì 2 thanh niên chào mời và kéo xe vào bãi. Để chắc ăn, người thanh niên hỏi trước "bao nhiêu tiền một xe máy?" thì được cho biết 20.000 đồng. Hai người khách chê đắt và không vào gửi thì nhận được cái lườm và một tràng gắt gỏng "đầu năm, đầu tháng có 20.000 mà cũng tiếc, không thích thì đi kiếm chỗ khác mà gửi, thử xem có chỗ nào rẻ hơn không".
'Chặt chém' giá trông xe trong ngày Xuân 2
 Người dân đổ về các khu vui chơi rất đông khiến các bãi giữ xe tự phát tha hồ "chặt chém".

Không chỉ các khu vui chơi, khu vực quanh các chùa lớn ở TP HCM như Vĩnh Nghiêm, Phổ Quang... cũng là "mảnh đất màu mỡ" cho dịch vụ giữ xe hốt bạc do rất nhiều người đi chùa trong ngày đầu năm để cầu bình an. Chị Huyền, một phật tử nhà ở quận 1 cho biết cũng đã phải gửi xe với giá 20.000 đồng tại một bãi gần chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3) trong sáng mùng 1 Tết để vào thắp nhang, hái lộc.

Tại khu vực trung tâm, đường hoa Nguyễn Huệ ở quận 1 khai mạc từ đêm 27 Tết cũng đã thu hút hàng chục nghìn lượt người đến tham quan, chụp ảnh. Dù lực lượng Thanh niên xung phong đã triển khai 9 điểm giữ xe ở xung quanh đường hoa nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu. Nhiều bãi giữ xe tự phát mọc đã khiến nhiều người bị "chặt chém".

Anh Hùng, nhà ở quận 9 kể, tối mùng 2 Tết anh và vợ đưa con đi chụp hình ở đường hoa Nguyễn Huệ, sau một hồi tìm kiếm nơi gửi xe và hầu hết đều đã treo biển hết chỗ, anh chị vui mừng khi thấy một bãi trên đường Hàm Nghi (quận 1) còn chỗ trống. Sau hơn một giờ tham quan, anh Hùng ra lấy xe và được yêu cầu trả 60.000 đồng cho 2 chiếc xe máy của vợ chồng anh.
'Chặt chém' giá trông xe trong ngày Xuân 3
 Phiếu giữ xe của một bãi tự phát gần đường hoa Nguyễn Huệ. Tại đây, khách phải trả 20.000 đồng cho xe số và 30.000 đồng với xe tay ga.

"Hai chiếc xe máy mà giá 60.000 đồng, có thua gì xe hơi đâu, năm nào tình trạng này cũng tái diễn mà chẳng thấy cơ quan nào xử lý cả", anh Hùng chưa hết bức xúc nói.

Trước đó, trong đêm mùng 29 Tết chị Nhung (30 tuổi) nhà ở quận Bình Thạnh khi gửi xe tại bãi giữ xe trên vỉa hè gần ngã tư Đồng Khởi - Tôn Đức Thắng (quận 1) để ngắm pháo hóa còn bị hét giá lên đến 40.000 đồng. "Đường thì đông nghịt, các chỗ khác đều không nhận xe nữa nên dù đắt cũng phải cố mà gửi chứ không thì không thể đứng xem pháo hoa được", chị Nhung chia sẻ.

Không chỉ vợ chồng anh Hùng và chị Nhung mà rất nhiều người khác cũng cho biết khi đến tham quan đường hoa Nguyễn Huệ và điểm bắn pháo hoa cũng đều phải trả với mức giá 20.000-40.000 đồng cho một xe máy. "Mong mọi người đi chơi xuân chú ý, nên hỏi giá trước rồi hãy vào gửi xe để tránh rước bực mình vào người trong năm mới", anh Hùng chia sẻ.
 
Theo VnExpress
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết 'Chặt chém' giá trông xe trong ngày Xuân

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT