DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Chất cấm trong chăn nuôi làm hỏng cấu trúc gen giống nòi
Thanh Loan - 14:40 25/04/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 25/4 tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức Hội thảo “Quản lý sử dụng chất cấm và các vấn đề đặt ra”. Bên cạnh khuyến nghị tìm giải pháp cho một nền nông nghiệp sạch, Hội thảo đưa ra thông điệp: Chất cấm sẽ làm hỏng cấu trúc gen của giống nòi

Theo đó, thông điệp mà Hội thảo đưa ra là tiếp tục kêu gọi các bên liên quan cần góp sức lên tiếng, sớm đẩy lùi chất cấm. Thực tế, với những tháng cao điểm 2015, chúng ta đã ngăn chặn được nguồn cung chất cấm. Tuy nhiên, theo ý kiến của các đại biểu tại hội thảo thì chất cấm vẫn đang tồn tại ở các trâng trại chăn nuôi và lò mổ.

Trong tháng 4 vừa qua, báo cáo của thanh tra Bộ phát triển Nông nghiệp và Nông thôn cho biết, Bộ đã tiêu hủy 11 con lợn tại một cơ sở chăn nuôi tại huyện Chợ gạo tỉnh Tiền Giang do vi phạm sử dụng chất cấm trong quá trình chăn nuôi. Đây cũng là đơn vị đã vi phạm tới lần thứ 3.

Để thay đổi từ phía người nông dân, tại hội thảo, các chuyên gia của Cục chăn nuôi cũng đưa ra những giải pháp nuôi lợn có chất lượng, độ nạc cao, an toàn mà không cần sử dụng chất cấm độc hại.

Các ý kiến tại Hội thảo đã thống nhất, thời gian tới, cần đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn chất cấm, đặc biệt là kiểm tra đột xuất cũng như áp dụng các chế tài mạnh. Tuy nhiên, bên cạnh đó, các đại biểu cũng thống nhất cần đẩy mạnh các chuỗi vệ sinh an toàn thực phẩm triển khai trên cả nước.

 

Chất cấm trộn vào cám sử dụng trong chăn nuôi lợn gây hại tới sức khỏe người tiêu dùng

 

Video: Phát hiện và xử phạt nhiều vụ việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi 6 tháng đầu năm 2015

Thanh Loan

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm