Chất BPA trong hộp nhựa gây sảy thai

Nghiên cứu mới đây của Trường đại học Standford (Mỹ) đã chỉ ra rằng, hàm lượng cao của chất BPA trong đồ hộp đựng thức ăn,

Nghiên cứu mới đây của Trường đại học Standford (Mỹ) đã chỉ ra rằng, hàm lượng cao của chất BPA trong đồ hộp đựng thức ăn, nước giải khát, trong các loại đồ chơi trẻ em và đồ gia dụng bằng nhựa như bát đĩa, cốc, cặp lồng, hộp, chai, lọ, thùng đựng đồ uống như sữa, bia, rượu... có nguy cơ gây sảy thai hoặc khiến phụ nữ khó thụ thai.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích mẫu máu của 115 phụ nữ đang mang thai, có tiền sử sảy thai và chia họ thành 4 nhóm dựa vào mức độ BPA trong máu. Những phụ nữ ở nhóm có BPA cao nhất có nguy cơ sảy thai cao hơn 80% so với những phụ nữ ở nhóm có BPA thấp nhất. Tuy nhiên, vì quy mô của nghiên cứu khá nhỏ, các nhà nghiên cứu phỏng đoán rằng tỉ lệ này chỉ vào khoảng 10 lần. Bisphenol-A (BPA) gồm các chất polymer dẻo nóng và trong suốt, dùng để tráng bên trong các hộp đựng bằng nhựa và kim loại nhằm bảo quản, chống lão hóa, chống thấm và ăn mòn. Trong một nghiên cứu trước đây, BPA đã từng được chứng minh có khả năng gây vô sinh nam.

M.Huệ (Theo Healthland, 10/2013)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Chất BPA trong hộp nhựa gây sảy thai

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT