Chấp thuận trulicity để điều trị đái tháo đường týp 2

Suckhoedoisong.vn - Cơ quan quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) vừa thông qua thuốc trulicity (dulaglutide) tiêm dưới da 1 lần/1 tuần để cải thiện, kiểm soát đường huyết

Cơ quan quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) vừa thông qua thuốc trulicity (dulaglutide) tiêm dưới da 1 lần/1 tuần để cải thiện, kiểm soát đường huyết (lượng đường trong máu) cùng với chế độ ăn uống và tập thể dục ở người lớn bị bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) týp 2.

Trulicity là một glucagon-like peptide-1 (GLP-1) chủ vận thụ thể, một hormon giúp bình thường hóa lượng đường trong máu. An toàn và hiệu quả của loại thuốc này đã được đánh giá trong 6 thử nghiệm lâm sàng trên 3.342 bệnh nhân ĐTĐ týp 2 điều trị bằng trulicity. Bệnh nhân dùng trulicity có một sự cải tiến trong việc kiểm soát lượng đường trong máu.

Trulicity đã được nghiên cứu như một liệu pháp độc lập hoặc kết hợp với phương pháp điều trị bệnh tiểu đường loại 2 khác bao gồm metformin, sulfonylurea, thiazolidinedione và insulin sau bữa ăn. Trulicity không nên được sử dụng để điều trị những người bị bệnh tiểu đường loại 1; những người đã tăng xeton trong máu hoặc nước tiểu (ĐTĐ nhiễm ceton acid); những người có vấn đề nghiêm trọng về đường ruột. Không dùng thuốc này để điều trị như thuốc đầu tay cho những bệnh nhân không thể được quản lý với chế độ ăn uống và tập thể dục.

Trong các thử nghiệm lâm sàng, các tác dụng phụ thường gặp nhất ở những bệnh nhân được điều trị bằng trulicity là buồn nôn, nôn, tiêu chảy, đau bụng và giảm sự thèm ăn.

Kim Thủy (Theo FDA, 9/2014)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
  • pham đỗ minh (nhaque2@outlook.com)

    Tôi không biết Hà nội đã có nơi nào bán thứ bút tiêm Trulicity nay chưa? Thí dụ BV Nội tiết, BV Bạch Mai ...?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA