DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chàng trai cứu sống một phụ nữ xa lạ nhờ lời nhắn trên Facebook
09:38 24/09/2014 GMT+7
Ngay khi nhận được lời cầu cứu của một phụ nữ trên Facebook, chàng trai người Anh Zeki Al-Khishali đã chạy xe hàng chục cây số để đến giúp đỡ cô.

Cô Jolene Oliver đã gửi một lời cầu cứu trên Facebook nhờ ai đó giúp cô mua thuốc giúp mình. Chàng sinh viên Zeki 23 tuổi sau khi đọc được lời cầu cứu của Jolene đã dùng xe máy chạy từ nhà anh ở Stockport đến trung tâm thành phố Manchester để chuyển thuốc cho cô Jolene.

Jolene cho biết: “Xe của tôi bị hư, tôi không thể ra ngoài mua thuốc và tôi cần dùng thuốc ngay. Tôi mắc bị bệnh tim và tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra nếu tôi không dùng thuốc”.

Zeki tham gia vào một nhóm trên Facebook để bán xe máy giúp anh trai thì tình cờ nhìn thấy lời nhắn của Jolene và ngay lập tức chạy đến nhà cô sau khi có địa chỉ.

 1
Jolene Oliver (trái) và chàng trai tốt bụng Zeki

Khi Zeki đến nhà Jolene, cô đã khóc vì hành động tốt bụng của anh. “Tôi cứ nghĩ rằng việc đăng lời nhắn trên Facebook chỉ để cầu may thôi. Tôi không ngờ anh ấy đã giúp ngay, nhất là khi nhà anh ấy cách xa nhà tôi hàng chục cây số. Anh ấy quả là người tốt bụng đáng kinh ngạc”.

Hành động quả cảm của Zeki đã nhận được hơn 150 tin nhắn khen tặng, chàng trai chỉ khiêm tốn nói rằng anh chỉ cố gắng giúp đỡ người có nhu cầu. “Thật buồn cười khi tất cả các bài viết trên nhóm đều là về bán lò nướng bánh, ghế sofa và quần áo nhưng người phụ nữ này thật sự cần giúp đỡ. Cô ấy rõ ràng đang trong cơn nguy cấp”.

Đây không phải là lần đầu Zeki giúp đỡ người lạ. Anh từng tham gia tổ chức tình nguyện BikesManchester, một tổ chức từ thiện chuyên vận chuyển máu, tiểu cầu, vắc-xin và các vật tư y tế khẩn cấp cho các bệnh viện.

Theo MASK Online/ Mirror

 

(Theo MASK online)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm