DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chặng đường không bằng phẳng đến đàm phán Brexit
HY - 17:13 11/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo dự kiến ngày 19/6 này tiến trình đàm phán để Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) còn gọi là Brexit sẽ bắt đầu. Tiến trình đàm phán Brexit sẽ khó khăn hơn đối với người đứng đầu nước Anh, nhất là sau cuộc bầu cử không nhận được sự ủng hộ như mong đợi.

Thủ tướng Đức Angela Merkel: Chúng tôi muốn đàm phán diễn ra nhanh chóng, chúng tôi muốn vẫn giữ đúng kế hoạch về thời gian. Lợi ích của 27 quốc gia thành viên sẽ tạo thành Liên minh châu Âu trong tương lai.

BBC: Thất bại trong việc giành đa số tại cuộc bầu cử vừa rồi tại Anh của Thủ tướng Theresa May có thể làm cho các cuộc đàm phán trở nên khó khăn hơn.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk: CHúng tôi không biết khi nào Brexit bắt đầu, nhưng chúng tôi đều biết rằng các cuộc đàm phán cuối cùng sẽ kết thúc. Chúng ta hãy cố gắng để tránh không có thỏa thuận nào là kết quả của việc không đàm phán.

 

HY

(theo BBC)

Tin liên quan
Anh sẽ phải trả EU 50 tỉ bảng vì thỏa thuận Brexit?
SKĐS - Theo một số tài liệu rò rỉ, Anh quốc sẽ bị EU dọa kiện lên tòa án nếu cố gắng rời đi khỏi EU mà không trả 50 tỉ bảng Anh cho thỏa thuận ly khai khỏi EU.
“Hậu” khởi động Brexit: Khó khăn “chồng chất” khó khăn
SKĐS - Nước Anh đã trở thành tâm điểm chú ý của thế giới giữa tuần này sau khi tiến trình Brexit chính thức khởi động. Tuy nhiên, dù đây là một mốc lịch sử mới đối với London, nhưng những lo ngại về suy giảm kinh tế và bóng ma Scotland ly khai khỏi Vương quốc Anh khiến không ít trái tim người dân Anh trĩu nặng.
Anh tổn thất 27,4 tỷ bảng mỗi năm vì top 100 quy định EU hậu Brexit
SKĐS - 27,4 tỷ bảng Anh (tương đương khoảng 30,6 tỷ USD) là phí tổn mà nền kinh tế Anh phải gánh mỗi năm do top 100 luật lệ đắt đỏ của EU lên nước này.
Slovakia “hứng chịu” hậu quả Brexit
SKĐS - Với điểm hẹn Brexit đã đến, cơn sóng của nó có thể cảm nhận trên toàn châu Âu, và Slovakia sẽ phải hứng chịu nặng nề.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm