Chặn xe trên cao tốc: Thủ tục chưa xong dân đã đòi tiền đền bù?

Liên quan đến vụ dân chặn xe trên cao tốc Nội Bài Lào Cai hôm 14/11, đại diện chủ đầu tư dự án cho biết, thực chất việc đến bù đang trong giai đoạn làm thủ tục, nhưng 1 hộ dân đòi lấy tiền ngay nên chặn xe.
Cao tốc Nội Bài - Lào Cai
Cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Trao đổi với PV, ông Lê Kim Thành - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam, chủ đầu tư dự án - thừa nhận sự việc chặn xe xảy ra hôm 14/11 tại đoạn qua trạm thu phí Xuân Giao IC17, thuộc địa phận xã Xuân Giao - huyện Bảo Thắng - tỉnh Lào Cai.

Theo ông Thành, sự việc xảy ra do người dân bức xúc việc đền bù giải phóng mặt bằng bổ sung khi làm kênh thoát nước chưa được chi trả.

“Việc chưa chi trả tiền đền bù vì hiện Ban giải phóng mặt bằng địa phương đang kiểm đếm, thẩm định và hoàn tất thủ tục, sau đó mới có thể niêm yết trả tiền cho bà con được. Có 6 hộ dân được đền bù bổ sung và 5/6 hộ này đều đang chờ hoàn tất thủ tục theo quy định, chỉ có hộ của ông Hoàng Văn Giai là muốn lấy tiền ngay nhưng chưa được giải quyết nên đã mang gậy gộc lên cao tốc để chặn xe đang tham gia giao thông” - ông Thành cho hay.

Trước sự việc này, Ban giải phóng mặt bằng địa phương đã phải cùng chính quyền địa phương tổ chức giải thích, vận động và đã cho gia đình ông Giai ứng trước tiền đền bù, cam kết không tái phạm.

Hồi đầu tháng 10 vừa qua, người dân huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai cũng đã kéo nhau lên cao tốc Nội Bài - Lào Cai để chặn xe vì nhà thầu thi công dự án cao tốc lớn nhất Việt Nam nợ tiền công của người lao động địa phương.

Với dự án cao tốc Nội Bài - Lào Cai, từ đầu năm đến nay đã có ít nhất 3 vụ chặn xe đang tham gia giao thông, trong đó có vụ người dân huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc chặn xe của Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng (nguyên Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc) hồi đầu năm 2014. 

 

 

 

(Theo Dân Trí)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT