DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Đau lòng bé 9 tuổi chăn trâu rồi ngủ quên trên lưng bị ngã chấn thương nguy kịch
Đ.B - 13:56 28/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên cho biết, khoa cấp cứu của BV vừa tiếp nhận bệnh nhân Lò Thị T. sinh năm 2010, trú tại Phình Giàng, Điện Biên Đông, Điện Biên nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, mất máu nhiều vùng đầu, cổ.

Theo lời kể của gia đình, cháu T đi chăn trâu, do buồn ngủ nên cháu lấy dây thừng buộc ngang thân người rồi ngủ ngay trên lưng trâu. Sau đó, bị ngã trong tình trạng dây thừng vẫn còn quấn trên người và bị trâu kéo lê về tận nhà. Ước tính đoạn đường cháu T bị kéo lê dài khoảng hơn 500m.

Hiện tại, cháu T. được chẩn đoán: Chấn thương sọ não, tiên lượng rất nặng, và đang được điều trị tích cực tại khoa Cấp Cứu – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên.

Trẻ đang được theo dõi tại khoa Cấp cứu BVĐK tỉnh Điện Biên

Theo thống kê sơ bộ của, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên từ đầu mùa hè năm 2019 đến nay tiếp nhận khoảng gần 20 vụ tai nạn thương tích ở trẻ em. Trong đó, nguyên nhân chủ yếu là ngã, bỏng nước sôi, bỏng điện, tai nạn giao thông,… Những tai nạn này đều gây ra những hậu quả và di chứng đáng tiếc như: gãy chân, gẫy tay, gãy xương, chấn thương sọ não, để lại những vùng sẹo lớn trên cơ thể, ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của các em; thời gian điều trị kéo dài gây tổn hại kinh tế gia đình… Đáng chú ý, những trường hợp tai nạn trên đều rơi vào các gia đình là người dân tộc thiểu số - trình độ nhận thức hạn chế, ít hoặc không có môi trường vui chơi lành mạnh, an toàn cho trẻ nhỏ, thường để trẻ em tự chơi với nhau mà không quản lý.
Theo đó, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên khuyến cáo:
- Không để trẻ chơi, nô đùa gần sông suối, ao hồ,… 
- Cần khuyên nhủ trẻ không chơi, nô đùa, thả diều,….gần điện cao thế, trạm biến áp… Không trú mưa ở chân cột điện, dưới mái hiên trạm biến áp, dưới gốc cây. Không chạm trực tiếp vào cột điện, dây nối đất, dây chằng cột điện, thùng điện kế, thùng cầu dao… Không lên sân thượng, mái nhà (nơi có đường dây điện băng ngang qua). 
- Ở những nơi như sông suối, ao hồ hay các trạm biến áp, cột điện cao thế cần làm rào chắn, biển báo cảnh báo nguy hiểm
- Nhắc nhở trẻ khi gặp sự cố cần thông báo ngay cho người lớn ở gần nhất để ứng cứu kịp thời. 
Đặc biệt, trẻ con cho dù ở độ tuổi nào đều rất hiếu động, tò mò. Các bậc phụ huynh nên để ý, giám sát kỹ con em mình. Chỉ một phút bất cẩn cũng gây nên những hậu quả đáng tiếc.

Đ.B

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Nhận thông tin tư vấn