Chặn khiêu dâm qua internet

Suckhoedoisong.vn - Các tập đoàn internet Mỹ đã hợp tác với nhau trong một dự án nhằm chống lại việc phổ biến các hình ảnh khiêu dâm.

Các tập đoàn internet Mỹ đã hợp tác với nhau trong một dự án nhằm chống lại việc phổ biến các hình ảnh khiêu dâm. Facebook, Google, Microsoft, Twitter và Yahoo! đã thỏa thuận thông qua một hệ thống cho phép nhận dạng và phong tỏa các hình ảnh khiêu dâm của trẻ em. Các nhà phân tích của Internet Watch Foundation (IWF) sẽ đánh dấu bằng kỹ thuật số đối với các hình ảnh không phù hợp, giúp các tập đoàn tham gia dự án lọc ra và ngăn chặn không cho xuất hiện trên mạng.

Bà Susie Hargreaves, chủ tịch IWF tuyên bố: “Điều này có nghĩa là hình ảnh của các nạn nhân có thể được nhận ra, xóa đi nhanh chóng và chúng tôi có thể ngăn cản việc đưa lên mạng các ảnh lạm dụng tình dục trẻ em đã có”. Bà cho rằng hệ thống mới này có thể làm “thay đổi thế trận” trong cuộc chiến chống các nội dung khiêu dâm liên quan đến trẻ em.

Từ những năm 2000, nhiều cuộc điều tra của cảnh sát và báo chí cho thấy việc sử dụng internet cho việc lạm dụng tình dục trẻ em tăng lên, những kẻ bệnh hoạn liên lạc với trẻ vị thành niên thông qua các ứng dụng tin nhắn và mạng xã hội. Internet cũng giúp lưu truyền những hình ảnh khiêu dâm trẻ em, nhờ các mạng lưới bí mật sử dụng công nghệ tin học như VPN, proxy, số hóa... giữa các cá nhân hay tổ chức tội phạm.

NM (Theo Dailymail)

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Chặn khiêu dâm qua internet

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT