Chặn đứng nhóm người Trung Quốc nghi có liên quan đến nhóm xả súng

Một nhóm người Trung Quốc có nguy cơ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, nghi có liên quan đến nhóm 16 người quá khích xả súng tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh ngày hôm qua, vừa bị lực lượng biên phòng Việt Nam ngăn chặn. >>  Chưa có người vượt biên nào manh động như trong vụ xả súng >>  Quảng Ninh: Nhóm n

Một nhóm người Trung Quốc có nguy cơ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, nghi có liên quan đến nhóm 16 người quá khích xả súng tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh ngày hôm qua, vừa bị lực lượng biên phòng Việt Nam ngăn chặn.

Vào khoảng 22 giờ ngày 18/4, lực lượng trinh sát Đồn biên phòng số 3 Trà Cổ (Móng Cái, Quảng Ninh) đã nhận được thông tin từ biên phòng Trung Quốc về việc có một nhóm đối tượng người Trung Quốc đang có biểu hiệnnhập cảnh trái phép vào Việt Nam thông qua đường biển. Nhận được tin, lực lượng biên phòng cửa khẩu Móng Cái đã tổ chức phối hợp với cơ quan chức năng Trung Quốc tuần tra, kiểm soát khu vực nghi các đối tượng trên xâm nhập. Sau nhiều giờ tổ chức lực lượng canh giới, Đồn biên phòng số 3 Trà Cổ đã chặn đứng âm mưu nhập cảnh của nhóm người này. Được biết nhóm người trên đã bị cơ quan chức năng Trung Quốc bắt giữ sau đó.

Thông tin ban đầu cho hay, nhiều khả năng nhóm người này có liên quan tới 16 đối tượng nhập cảnh trái phép và tấn công cán bộ cửa khẩu Bắc Phong Sinh (Quảng Ninh) ngày hôm qua.

Liên quan đến vụ 16 người nhập cảnh trái phép, xả súng khiến hai chiến sĩ biên phòng Bắc Phong Sinh hy sinh và 5 chiến sĩ bị thương, hiện công tác tổ chức tang lễ cho hai chiến sĩ hy sinh đang được chuẩn bị tiến hành. Theo đó, chiến sĩ Lê Việt Khánh đã được chuyển về gia đình tại huyện Hải Hà để tiến hành truy điệu và mai táng. Riêng chiến sĩ Nguyễn Minh Đãi đang được các cơ quan chức năng cùng người nhà chuẩn bị tổ chức truy điệu lại Bệnh viện Hải Hà. Ngay sau lễ truy điệu, gia đình sẽ đưa chiến sĩ Đãi về quê nhà tại Bắc Giang để mai táng.

 

(Theo Dân Trí)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT