Chẩn đoán đúng, chuyển tuyến phù hợp với tình trạng bệnh

Suckhoedoisong.vn - BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã có báo cáo số 36/BVĐKT-KHTH gửi Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh kết quả kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh của người dân về việc BS Quý - Trưởng khoa Nhi của BVĐK Hà Tĩnh đã không cho cháu Lê Ngọc Đức Huy (SN 2013) con của chị Bảo Trang chuyển tuyến trên...

BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã có báo cáo số 36/BVĐKT-KHTH gửi Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh kết quả kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh của người dân về việc BS Quý - Trưởng khoa Nhi của BVĐK Hà Tĩnh đã không cho cháu Lê Ngọc Đức Huy (SN 2013) con của chị Bảo Trang chuyển tuyến trên do cháu bị hoại tử đường ruộtnhiễm khuẩn nặng sau sinh.

Theo phản ánh , 9 ngày sau cháu mới được chuyển lên BV Nhi Trung ương trong tình trạng sức khỏe quá yếu, tình trạng nguy cấp rất khó qua khỏi. Bố cháu đã gọi tới Đường dây nóng của BVĐK Hà Tĩnh nhưng không được giải thích, gọi đến Sở Y tế Hà Tĩnh cũng không ai nghe máy.

Sau khi nhận được Công văn của Bộ Y tế và ý kiến chỉ đạo của Sở Y tế Hà Tĩnh, Hội đồng khoa học BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã xemm xét hồ sơ bệnh án, họp và đưa ra kết luận về bệnh nhân Lê Ngọc Đức Huy. Cụ thể, tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh, bệnh nhân đã được đón tiếp tận tình, chu đáo; thăm khám toàn diện; chẩn đoán đúng (bệnh nặng, sơ sinh non yếu, nhẹ cân). Điều trị đúng phác đồ. Chăm sóc phân cấp chăm sóc đúng với tình trạng bệnh. Tiên lượng đúng. Chuyển tuyến trên phù hợp với tình trạng bệnh và đúng quy định.

Chi tiết báo cáo của BVĐK tỉnh Hà Tĩnh về vụ việc xem file đính kèm (1; 2)

* Bên cạnh đó, Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cũng có báo cáo số 105/SYT-KHTC trả lời đơn đề nghị, kiến nghị của nhân dân về chủ trương giải thể phòng khám đa khoa khu vực Bắc huyện Kỳ Anh. Cụ thể, xem file đính kèm (3, 4).

PV

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT