DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chấn chỉnh công tác TCMR và tiêm chủng dịch vụ
17:03 22/05/2013 GMT+7
Bộ Y tế vừa ban hành văn bản số 2932/BYT-DP gửi Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế; Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc TW; Chánh Thanh tra Bộ Y tế về việc chấn chỉnh công tác tiêm chủng mở rộng (TCMR) và tiêm chủng dịch vụ.
Bộ Y tế vừa ban hành văn bản số 2932/BYT-DP gửi Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế; Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc TW; Chánh Thanh tra Bộ Y tế về việc chấn chỉnh công tác tiêm chủng mở rộng (TCMR) và tiêm chủng dịch vụ.

Bộ Y tế yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế; Giám đốc Sở Y tế tiến hành ngay việc kiểm tra các đơn vị, bộ phận có thực hiện việc tiêm chủng chú trọng việc tiêm chủng dịch vụ. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm túc các quy định tại Quyết định số 23/2008/QĐ-BYT ngày 07/7/2008 của Bộ Y tế về việc sử dụng vắc xin, sinh phẩm y tế trong dự phòng và điều trị và Chỉ thị số 01/CT-BYT ngày 18/01/2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc tăng cường an toàn tiêm chủng và giám sát các phản ứng sau tiêm chủng. Đình chỉ ngay các hoạt động tiêm chủng dịch vụ nếu vi phạm các quy định chuyên môn, để xảy ra sai sót trong quá trình tiêm chủng. Khẩn trương kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của cá nhân vi phạm, của người trực tiếp lãnh đạo, phụ trách cơ quan, đơn vị đó và xử lý nghiêm minh nếu để xảy ra sai sót.

Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị tích cực triển khai các hoạt động tuyên truyền về lợi ích của tiêm chủng, không để các sai sót của tiêm chủng dịch vụ ảnh hưởng đến công tác TCMR. Các đơn vị có tổ chức tiêm chủng dịch vụ phải công bố công khai các số điện thoại để người dân phản ánh. Tổ chức tốt việc tư vấn, cung cấp thông tin cho các đối tượng có nhu cầu tiêm chủng dịch vụ.

Các Viện Vệ sinh dịch tễ/Pasteur, Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia và Giám đốc Sở Y tế tiếp tục tổ chức các đợt tập huấn nâng cao năng lực của cán bộ thực hiện tiêm chủng. Thủ trưởng các đơn vị phải thường xuyên thực hiện giám sát, kiểm tra các quy trình chuyên môn kỹ thuật theo quy định.

Bộ Y tế giao Thanh tra Bộ Y tế làm đầu mối, Cục Y tế dự phòng phối hợp, chỉ đạo Sở Y tế các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức đợt thanh tra chuyên đề về công tác TCMR và tiêm chủng dịch vụ để kịp thời chấn chỉnh và xử lý nghiêm minh các vi phạm theo quy định của pháp luật. Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị báo cáo việc thực hiện về Bộ trước ngày 31/5/2013.

Dowload văn bản số 2932/BYT-DP về việc chấn chỉnh công tác TCMR và tiêm chủng dịch vụ tại đây.

Dương Hải
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm