DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Bố trí máy phá sóng điện thoại khu vực chấm thi THPT quốc gia 2019
L.Nguyên - 20:14 03/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 3/7, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác đến kiểm tra công tác chấm thi tại tỉnh Tuyên Quang và Phú Thọ.

Tại tỉnh Tuyên Quang, theo báo cáo của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia của địa phương này, toàn tỉnh có hơn 7.700 bài thi tự luận và trên 23.000 bài thi trắc nghiệm của thí sinh. Hiện công tác chấm thi đang được thực hiện theo đúng quy trình. Các điều kiện về cơ sở vật chất, kỹ thuật tại khu vực chấm thi được bảo đảm, hệ thống camera hoạt động ổn định, lực lượng an ninh túc trực 24/24h.

Còn tại tỉnh Phú Thọ, theo ông Trịnh Thế Truyền - Giám đốc Sở GDĐT, bắt đầu từ ngày 30/6, công tác chấm bài thi trắc nghiệm đã được triển khai và do Trường ĐH Thương Mại chủ trì.

Đối với bài thi tự luận, Sở đã huy động 80 giáo viên THPT tham gia vào công tác chấm thi. Tính đến ngày 3/7, cán bộ chấm thi đã chấm được 20% bài. Tại khu vực chấm thi được bố trí bảo đảm an toàn tuyệt đối, tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất cho cán bộ chấm thi và các lực lượng liên quan.

Ngoài ra, Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Phú Thọ đã bố trí cán bộ an ninh trực 24/24h; riêng khu vực chấm thi được bố trí máy phá sóng điện thoại và có máy kiểm tra an ninh.

Khu vực chấm thi luôn được bảo vệ an ninh chặt chẽ.

Tránh tình trạng chấm "du di", lơ là, chủ quan trong mọi công đoạn chấm thi

Sau khi kiểm tra công tác chấm thi tại hai tỉnh Tuyên Quang và Phú Thọ, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, qua báo cáo của các địa phương và qua kiểm tra thực tế cho thấy, hiện chưa có vấn đề gì phát sinh ngoài quy định, kể cả đối với môn thi tự luận và các bài thi trắc nghiệm. Các công đoạn được thực hiện theo đúng quy chế, từ việc bố trí cán bộ chấm thi cho đến các lực lượng vòng trong, vòng ngoài.

Riêng đối với bài thi tự luận được thực hiện theo nguyên tắc: Chấm hai vòng độc lập, các phòng chấm thi đều tách nhau; các điều kiện về cơ sở vật chất, đặc biệt là công tác an ninh được bố trí theo đúng quy định.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh, một mặt chúng ta làm nghiêm, đúng quy trình; mặt khác cũng cần tạo không khí nhẹ nhàng, môi trường làm việc thuận lợi để các cán bộ, giám thị làm việc thoải mái. Có như vậy năng suất, chất lượng mới cao được.

Ông Nhạ cũng lưu ý: Chúng ta làm đúng theo quy trình là chấm xong vòng 1, vòng 2, sau đó chọn những bài điểm cao hoặc những bài có dấu hiệu cần phải thẩm định để chấm kiểm tra lại; trên cơ sở kết quả đó, mới kiểm tra chính xác. Tránh tình trạng chưa xong đã chấm kiểm tra thì không chính xác.

Quan điểm là an toàn, chính xác, trung thực và khác quan, để những bài điểm cao phải thực sự xứng đáng vì đó là công sức của thí sinh và các em tự hào về điểm số của mình. Cần hết sức cẩn thận, không được phép chủ quan, lơ là ở tất cả các công đoạn; trong đó có công đoạn nghiệm thu từ người này, sang người khác. Phải thực hiện đầy đủ các bước và có xác nhận bằng chữ ký. Đây là điều bắt buộc phải làm trong một quy trình trên nguyên tắc đúng việc, đúng người. Tránh tình trạng du di nộp rồi ký hoàn thiện sau và đến lúc bắt đầu kiểm tra hồ sơ mới hoàn thiện.

Theo Bộ trưởng Bộ GDĐT, đến thời điểm này, công tác chấm thi của các địa phương trên toàn quốc đang được triển khai đúng theo kế hoạch. Bộ trưởng Bộ GDĐT lưu ý từng các địa phương phải hết sức cẩn thận, quản lý chặt chẽ từ nay cho đến khi công bố điểm, phổ điểm.

“Tinh thần là, làm đến đâu, phải chắc và chuẩn đến đấy. Phản ánh đúng mục đích xét tốt nghiệp THPT cho học sinh nhưng đồng thời cũng là cơ sở để các trường đại học, cao đẳng yên tâm, tin tưởng vào kết quả của kỳ thi để xét tuyển” - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nêu rõ.

L.Nguyên

Tin liên quan
Bộ GDĐT thị sát công tác chấm thi THPT quốc gia tại Hà Giang
SKĐS - Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ yêu cầu tuyệt đối không được để xảy ra bất kỳ tiêu cực, gian lận hoặc sai sót nào trong chấm thi làm ảnh hưởng đến tính trung thực, khách quan của Kỳ thi THPT quốc gia.
Chấm thi THPT Quốc gia 2019 thế nào?
SKĐS - Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo trong kỳ thi năm nay là quy định các sở giáo dục và đào tạo chỉ đảm nhận việc chấm các bài thi tự luận của kỳ thi; các bài thi trắc nghiệm khách quan do các trường đại học trực tiếp chấm.
Ngày đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Công an Phú Thọ vào cuộc xác định động cơ tung đề thi lên mạng của thí sinh
SKĐS - Sáng 25/6, khi các thí sinh thi THPT Quốc gia 2019 làm bài Ngữ văn được khoảng 2/3 thời gian thì hơn 9h, đề thi môn này đã xuất hiện trên mạng xã hội.
Kỳ thi THPT Quốc gia 2019: 79 thí sinh vi phạm quy chế thi
SKĐS - Tại cuộc họp báo tổng kết kỳ thi THPT Quốc gia 2019, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, chưa ghi nhận thấy hiện tượng tiêu cực, gian lận có tổ chức, có 6 cán bộ thí sinh và 79 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó 72 trường hợp bị đình chỉ thi do mang điện thoại và tài liệu vào phòng thi, 3 thí sinh bị cảnh cáo, 4 thí sinh bị khiển trách.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm