Chăm sóc trẻ sơ sinh

Chăm sóc trẻ sơ sinh - hướng dẫn chăm sóc các bé sơ sinh, cách tắm cho bé khi chưa rụng rốn, chăm sóc trẻ sơ sinh không ốm
Tin tức về :Chăm sóc trẻ sơ sinh
 • Cách chăm sóc trẻ sơ sinh

  Chăm sóc trẻ,trẻ sơ sinh,nôn trớ,chăm sóc
  SKĐS - Trẻ mới đẻ, cơ cổ còn yếu, chưa đỡ nổi đầu thì phải bế trẻ cho thẳng đầu, lưng, mông, không để chân tay của trẻ buông thõng xuống.
 • Kon Tum: Đơn nguyên Sơ sinh cứu sống nhiều trẻ "bé tẹo" chỉ 7-8 lạng nguy kịch

  đơn nguyên sơ sinh,chuyển tuyến,trẻ đẻ non
  SKĐS - BS. Lâm Thị Minh Nguyệt – Trưởng khoa Nhi, Phụ trách Đơn nguyên Sơ sinh tại BVĐK tỉnh Kon Tum cho biết, Đơn nguyên Sơ sinh của BV đã giúp cứu sống nhiều trẻ sơ sinh non tháng ngay tại cơ sở mà không phải chuyển tuyến đến BV Nhi đồng 1, 2 (TP.HCM), BV Sản Nhi Đà Nẵng… cách xa hàng trăm cây số. Đặc biệt có những trường hợp trẻ sinh non chỉ nặng 7-8gram mắc bệnh lý cũng đã được các bác sĩ cứu sống một cách ngoạn mục.
 • Hậu quả do thiếu vitamin ở trẻ nhỏ

  thiếu vitamin
  SKĐS - Thiếu vitamin ở trẻ em trong những tháng đầu đời có liên quan đến chế độ ăn của bà mẹ trong thời kỳ có thai và cho con bú.
 • Có nên lấy ráy tai cho trẻ nhỏ?

  y tá
  SKĐS - Có ráy tai không phải là một tình trạng đáng lo ngại trừ khi ráy tai tiết nhiều và gây đau hoặc các vấn đề sức khỏe khác.
 • Cách phát hiện và xử trí thoát vị bẹn ở trẻ

  xử trí
  SKĐS - Thoát vị bẹn gặp khá phổ biến ở trẻ em mà nguyên nhân là do còn ống phúc tinh mạc. Đây là bệnh phải xử trí bằng ngoại khoa...
 • Xử trí rối loạn chức năng tiêu hóa ở trẻ em

  Na,tiêu hóa,xử trí
  SKĐS - Rối loạn chức năng tiêu hóa (RLCNTH) ở trẻ em thường biểu hiện các triệu chứng ở dạ dày ruột kéo dài hay mạn tính tùy theo lứa tuổi nhưng không có tổn thương thực thể do bệnh lý.
 • Lợi sữa cho sản phụ sau sinh với rau mùi

  lợi sữa,rau mùi
  SKĐS - Theo y học cổ truyền, rau mùi có vị cay, tính ấm. Lá rau mùi có tác dụng kích thích tiêu hóa và làm thuốc bổ, chống đầy hơi, làm mạnh dạ dày, làm gia tăng sự bài tiết nước tiểu và làm hạ sốt.
 • Vi chất dinh dưỡng - Bổ sung thế nào là an toàn?

  Vi chất dinh dưỡng,bổ sung vi chất dinh dưỡng
  Vi chất dinh dưỡng là những chất mà cơ thể chỉ cần một lượng rất nhỏ nhưng có vai trò rất quan trọng, khi thiếu sẽ dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng cho cơ thể, đặc biệt là trẻ nhỏ.
 • Bảo vệ hệ thần kinh ở trẻ sinh non

  SKĐS - Ngăn ngừa sinh non vẫn là một thách thức mang tính toàn cầu của lĩnh vực sản khoa trong thế kỷ 21.
 • Vệ sinh miệng cho trẻ sơ sinh đúng cách

  Vệ sinh miệng cho trẻ sơ sinh đúng cách,Vệ sinh miệng cho trẻ sơ sinh,trẻ sơ sinh
  SKĐS - Đối với người lần đầu làm mẹ còn bỡ ngỡ nên chưa biết chăm sóc trẻ sơ sinh như thế nào cho đúng, trong đó có vấn đề vệ sinh miệng cho trẻ.
1 2 3