Chăm sóc trẻ sơ sinh

Chăm sóc trẻ sơ sinh - hướng dẫn chăm sóc các bé sơ sinh, cách tắm cho bé khi chưa rụng rốn, chăm sóc trẻ sơ sinh không ốm
Tin tức về :Chăm sóc trẻ sơ sinh
 • Vi chất dinh dưỡng - Bổ sung thế nào là an toàn?

  Vi chất dinh dưỡng,bổ sung vi chất dinh dưỡng
  Vi chất dinh dưỡng là những chất mà cơ thể chỉ cần một lượng rất nhỏ nhưng có vai trò rất quan trọng, khi thiếu sẽ dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng cho cơ thể, đặc biệt là trẻ nhỏ.
 • Bảo vệ hệ thần kinh ở trẻ sinh non

  SKĐS - Ngăn ngừa sinh non vẫn là một thách thức mang tính toàn cầu của lĩnh vực sản khoa trong thế kỷ 21.
 • Vệ sinh miệng cho trẻ sơ sinh đúng cách

  Vệ sinh miệng cho trẻ sơ sinh đúng cách,Vệ sinh miệng cho trẻ sơ sinh,trẻ sơ sinh
  SKĐS - Đối với người lần đầu làm mẹ còn bỡ ngỡ nên chưa biết chăm sóc trẻ sơ sinh như thế nào cho đúng, trong đó có vấn đề vệ sinh miệng cho trẻ.
 • Xoa bóp chữa tắc tia sữa

  Xoa bóp,tắc tia sữa
  SKĐS - Tắc tia sữa - viêm tuyến vú thuộc phạm vi chứng nhũ ung trong y học cổ truyền. Nhiều thai phụ gặp phải tình trạng này ngay trong tuần đầu tiên khi em bé ra đời.
 • Chữa tưa lưỡi cho trẻ

  Chữa tưa lưỡi cho trẻ
  SKĐS - Em sinh con được 3 tuần, cháu bú sữa mẹ hoàn toàn nhưng khoảng 3 ngày nay rêu lưỡi cháu có màu trắng. Nghe mọi người nói bị tưa lưỡi và mách dùng mật ong lau lưỡi cho cháu nhưng em chưa dám làm. Xin hỏi bác sĩ nên chữa như thế nào? Bệnh có nguy hiểm gì?
 • Nếu con bị chàm sữa, mẹ “cai” những gì?

  mẹ kiêng ăn gì nếu con bị chàm sữa,cho con bú kiêng ăn gì,cho con chàm sữa bú kiêng gì
  SKĐS - Chàm sữa là tình trạng viêm da dị ứng do phản ứng lại với tác nhân gây dị ứng từ bên ngoài. Tác nhân gây ra dị ứng này có thể là sữa mẹ, thực phẩm từ chế độ ăn dặm, hóa chất giặt tẩy hoặc đôi khi không xác định được tên cụ thể.
 • Xử trí đúng cách khi trẻ sốt cao

  sốt cao
  SKĐS - Khi trẻ bị sốt cao là dấu hiệu trẻ đang bị một bệnh nào đó. Một trong những nguyên nhân hay gặp khi thời tiết nắng nóng là cảm nhiệt.
 • Những điều không nên làm khi con bị sốt

  SKĐS - Khi con bị sốt, bạn thường rất lo lắng. Nhưng nên nhớ rằng sốt là cách cơ thể phản ứng chống lại các nhiễm trùng và con bạn cần được chăm sóc đúng cách trong thời gian này. Dưới đây là một vài điều bạn không nên làm khi con bị sốt.
 • Giải mã hiện tượng “tràng hoa quấn cổ”

  Giải mã hiện tượng “tràng hoa quấn cổ”
  SKĐS - Dây rau hay còn gọi là cuống nhau hoặc cuống rốn, là một dây mềm, màu trắng dài khoảng 45-60cm, nhẵn và trơn, một đầu bám vào bánh rau (thường là ở giữa bánh rau), đầu kia bám vào rốn thai nhi.
 • Sự thật chất béo với trẻ em

  chất béo
  Chất béo là một chất dinh dưỡng đa lượng vô cùng cần thiết với trẻ em. Nhưng xoay quanh chất dinh dưỡng này, chúng ta vẫn có một số nhầm lẫn.
1 2 3