Chăm sóc sức khỏe nhân dân: Vinh dự và trách nhiệm

Suckhoedoisong.vn - Nhân kỷ niệm 59 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2014), Bộ Y tế phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Lễ Trao danh hiệu Thầy thuốc nhân dân và Chương trình giao lưu “Chăm sóc sức khỏe nhân dân: Vinh dự và trách nhiệm”.

Nhân kỷ niệm 59 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2014), Bộ Y tế phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Lễ Trao danh hiệu Thầy thuốc nhân dân và Chương trình giao lưu  “Chăm sóc sức khỏe nhân dân: Vinh dự và trách nhiệm”.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng những thành tựu ngành y tế đã đạt được.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đến dự.  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân cho các Thầy thuốc đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã chúc mừng đội ngũ thầy thuốc đã vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó. Nhìn lại chặng đường phát triển, ngành y tế đã đạt được những thành tựu to lớn, trong hai cuộc chiến tranh đội ngũ thầy thuốc đã vượt qua hy những sinh mất mát đóng góp vào sự thắng lợi cuộc kháng chiến của dân tộc. Bước vào thời kỳ hòa bình, ngành y tế đã có những bước tiến mạnh mẽ, nhiều dịch bệnh đã được khống chế và đẩy lùi như bại liệt, uốn ván sơ sinh, ngành y tế đã thực hiện thành công các ca ghép tạng. Đặc biệt Việt Nam đã trở thành nước đầu tiên trên thế giới khống chế thành công dịch SARS…

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại buổi lễ

Những vị khách mời trong chương trình giao lưu là các Thầy thuốc tiêu biểu trong ngành y tế ở mọi miền đất nước: GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, PGS-TS Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur TP HCM, TS Nguyễn Văn Kính – Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới,  BS Cứ A Hồng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Mù Cang Chải (Yên Bái) và BS Lưu Bích Hằng và Trưởng trạm y tế các xã vùng sâu Hưng Hội, Hưng Thành của huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu), dù ở cương vị nào thì những người thầy thuốc đã không ngừng cố gắng cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, thực hiện tốt lời Bác Hồi dạy “Lương y như từ mẫu”..

Khánh Nguyễn

Một số hình ảnh tại Chương trình giao lưu: Chăm sóc sức khỏe nhân dân: Vinh dự và trách nhiệm

Các vị khách mời tham dự Chương trình giao lưu “Chăm sóc sức khỏe nhân dân: Vinh dự và trách nhiệm”.

Lương y Trần Văn Quảng, Phó Tổng biên tập Tạp chí Đông y Việt Nam nhận danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân

BS Cứ A Hồng (bên phải), Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Mù Cang Chải (Yên Bái)

Một số tiết mục ca nhạc trong Chương trình

 

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT