Chăm sóc sau khi nhổ răng

Suckhoedoisong.vn - Tôi bị sâu răng hàm đã điều trị nhưng bác sĩ khuyên tôi nên nhổ. Xin quý báo cho biết sau khi nhổ răng cần chăm sóc như thế nào?

Tôi bị sâu răng hàm đã điều trị nhưng bác sĩ  khuyên tôi nên nhổ.  Xin quý báo cho biết sau khi nhổ răng cần chăm sóc như thế nào?

Lê Thị Hoài (Nghệ An)

Khi tất cả các biện pháp bảo tồn chiếc răng không thể thực hiện được, các bác sĩ nha khoa mới lựa chọn phương pháp nhổ răng. Phải nhổ bỏ răng hàm nhiều người có cảm giác lo lắng do nhiều nguyên nhân (do sợ đau, sợ các thủ thuật hay dụng cụ y tế…) nhưng đây là thủ thuật không quá phức tạp chị không nên lo lắng.

Sau khi nhổ răng xong, để cầm máu bác sĩ sẽ cho cắn nhẹ bông gòn nơi răng vừa nhổ, trong khoảng thời gian từ 30 phút, máu sẽ đông lại và ngừng hẳn.

Trong 4 giờ sau khi nhổ nếu sưng đau có thể đắp khăn lạnh hoặc khăn ấm,  cách 15 phút chườm một lần để giảm sưng đau. Trong 24 giờ tiếp theo không khạc nhổ nước bọt, không chải  răng, không được động vào vết thương, ngày hôm sau có thể chải răng như bình thường nhưng tránh phần răng mới nhổ có thể gây tổn thương.

Trong những ngày mới nhổ răng nên ăn thức ăn mềm, nguội, bổ dưỡng và uống nhiều nước, khi nhai tránh phần răng mới nhổ, cần tránh ăn đồ ăn cứng, thức uống quá nóng hoặc quá lạnh. Hàng ngày nên súc miệng bằng nước muối ấm.

Nếu những triệu chứng như sưng, đau nhiều kèm sốt phải thông báo cho bác sĩ biết.

Bác sĩ Trần  Hạnh

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Chăm sóc sau khi nhổ răng

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT