DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chăm sóc đôi mắt khi bước vào tuổi 40
13:30 14/04/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Khi bước vào ngưỡng tuổi 40, mắt chúng ta bắt đầu giai đoạn lão hóa, quá trình này bị đẩy nhanh hơn theo thời gian, làm xuất hiện bệnh đục giác mạc, đục thủy tinh thể,

Khi bước vào ngưỡng tuổi 40, mắt chúng ta bắt đầu giai đoạn lão hóa, quá trình này bị đẩy nhanh hơn theo thời gian, làm xuất hiện bệnh đục giác mạc, đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, cườm khô, cườm ướt. Nhưng bệnh phổ biến nhất ở lứa tuổi này chính là bệnh khô mắt. Tuy nhiên, nếu hiểu đúng các bệnh lý về mắt thường gặp khi bước vào tuổi 40, sẽ giúp phòng tránh tốt hơn bệnh này khi về già.

Từ tuổi 40 mắt đã có những biểu hiện của sự lão hoá.

Theo các chuyên gia nhãn khoa hiện tượng: ngứa mắt, đỏ mắt, chảy nước mắt, mỏi mắt… xuất hiện thường xuyên khi bước vào độ tuổi trung niên thì đấy chính là những biểu hiện của bệnh khô mắt. Ngoài ra, các biểu hiện đi kèm thường được các bệnh nhân khô mắt cho biết như: cảm giác kích thích, bất ổn tại mắt, cảm giác như có dị vật trong mắt, nóng rát như phải bỏng, thỉnh thoảng bị mờ nhất thời, ra gỉ mắt trong và nhầy, cảm giác ngứa mắt, mỏi và nặng mi mắt. Nếu ở thể nặng, bệnh nhân thấy đau rát thực sự mỗi khi chớp mắt.

Các hiện tượng này dễ dàng xuất hiện khi mắt tiếp xúc các điều kiện như ra gió, đọc sách lâu, ở trong phòng có điều hòa nhiệt độ. Hầu hết người bị khô mắt đều không có biến chứng lâu dài nào nên rất chủ quan, ít chịu chữa trị nghiêm túc. Tuy nhiên nếu không được điều trị kịp thời và đúng lúc, khô mắt nặng có thể dẫn đến viêm mắt, nhiễm khuẩn và gây sẹo bề mặt giác mạc. Nhất là khi ở tuổi trung niên, khô mắt sẽ càng dễ gây tổn thương cho mắt, càng đẩy nhanh tốc độ lão hóa mắt.

Hệ Vitamin rất cần thiết cho đôi mắt khỏe

Thế nhưng, một tin mừng là các bệnh về mắt do hiện tượng lão hóa có thể phòng tránh được nếu chúng ta có một chiến lược dinh dưỡng hợp lý và chế độ “bảo dưỡng” cho đôi mắt thật tốt.

Các chuyên gia khuyến cáo, để phòng ngừa và chữa chứng khô mắt, việc giữ ẩm cho đôi mắt là rất quan trọng. Ngoài ra, bổ sung Vitamin nhóm B như: B1, B2, B3 (PP), B12 cũng là một trong những liệu pháp giúp ngăn ngừa chứng khô mắt ở người  trung niên và cao tuổi, bởi Vitamin nhóm B là chất dinh dưỡng của dây thần kinh thị giác. Chúng ta có thể bổ sung các vitamin này thông qua thực phẩm hoặc bằng thuốc nhỏ mắt. Nhờ đặc tính đặc biệt có thể tan trong nước, Vitamin nhóm B trong thuốc nhỏ mắt là giải pháp hoàn hảo giúp giữ ẩm cho đôi mắt chúng ta mỗi ngày mà không lo bất kỳ tác dụng phụ nào, các triệu chứng của bệnh khô mắt sẽ lập tức được cải thiện.

Cho mắt khoẻ mỗi ngày.

Ngoài ra, việc chăm chỉ rửa mắt bằng nước sạch mỗi ngày cũng là phương pháp tuyệt vời để có đôi mắt khỏe mạnh. Trong trường hợp mắt bị căng thẳng, dùng nước sạch để rửa sẽ tạo cảm giác sảng khoái, dễ chịu cho đôi mắt ngay tức khắc. Khi mắt bị đỏ, ngứa, mệt mỏi chúng ta có thể dùng dung dịch nước muối pha loãng để rửa hoặc nhỏ thuốc nhỏ mắt có chứa Vitamin nhóm B, các triệu chứng này sẽ dần biến mất, trả lại đôi mắt sáng và tinh anh cho chúng ta.

Xem thêm thông tin chi tiết về sản phẩm tại website www.eyelight.vn và tham gia các hoạt động hữu ích tại Facebook Fanpage www.facebook.com/eyelightvita

MINH TRÍ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm