Chắc thừa trả nợ công

Suckhoedoisong.vn - Giờ thành giai thoại dân gian: Cứ giàu có và bên ngoài nhìn vào thấy rõ nhất như biệt phủ, lâu đài là do thời trẻ chạy xe ôm, buôn chổi đót…

Hai Phiếm cười rũ rượi:

- Giờ thành giai thoại dân gian: Cứ giàu có và bên ngoài nhìn vào thấy rõ nhất như biệt phủ, lâu đài là do thời trẻ chạy xe ôm, buôn chổi đót…

- Trong khi nông dân sạt nghiệp, chất nợ, phá sản vì thịt heo rớt giá thì nuôi heo, nuôi gà, chạy xe ôm, buôn chổi đót lại là cái cớ để một số quan chức giải thích nguồn gốc cho các biệt thự, biệt phủ.

- Các quan nói vậy sao dân tin được?

- Họ không cần dân tin miễn là cấp trên không truy xét đến cùng! Ông Phạm Lê Xuất - Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an đã nói thẳng ra rằng: Hiện chưa có quy định truy nguyên nguồn gốc tài sản nên không giải đáp được tài sản đấy lấy từ đâu.

- Muốn ai đứng tên cũng được nhưng buôn gì, làm gì để có tài sản khủng vậy thì cơ quan thuế nhảy vào chắc khối ông phạm tội trốn thuế, từ thuế thu nhập cá nhân đến thuế doanh thu.

- Tội trốn thuế thì dễ ngồi đếm kiến chắc chả ai dám khai nguồn gốc nào là đi buôn, lao động hay bố mẹ cho.

- Thêm nữa là tài sản khai ra phải kèm theo chứng từ. Đến như bị xử oan sai còn phải có chứng từ để chứng minh thiệt hại thì sao tài sản khủng lại cứ như trên trời rơi xuống vậy?

- Nghĩa là phải hình sự hóa tài sản khai gian, không rõ nguồn gốc?

- Hàng hóa ở chợ không rõ nguồn gốc còn bị tịch thu huống là tài sản khủng không rõ nguồn gốc!

- Làm được như bác nói thì chắc thừa tiền trả nợ công, lại còn xây được khối bệnh viện, trường học ấy nhỉ!

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Chắc thừa trả nợ công

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT