DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cha mẹ nên hạn chế sử dụng khăn ướt cho bé
12:05 16/01/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cha mẹ nên hạn chế sử dụng khăn ướt cho bé. Thay vào đó nên dùng nước và xà phòng vì trong khăn ướt có chứa MI, một loại hóa chất ăn mòn cao, dễ gây đau, dị ứng, phát ban đỏ cho làn da của bé...

Các bác sỹ da liễu Mỹ khuyến cáo các bậc cha mẹ nên hạn chế sử dụng khăn ướt cho bé. Nếu ở nhà, sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng nước và xà phòng dành cho bé. Cách đó sẽ giúp bạn giảm thiểu được nguy hại”.

Mới đây các nhà khoa học Mỹ đã tìm thấy hoạt chất methylisothiazolinone (MI - một hóa chất ăn mòn cao, có khả năng diệt khuẩn mạnh mẽ) trong các sản phẩm khăn ướt gây hại tới làn da của trẻ như làm đau, gây dị ứng, phát ban đỏ…

Chất methylisothiazolinone (MI - một hóa chất ăn mòn cao, có khả năng diệt khuẩn mạnh mẽ) trong các sản phẩm khăn ướt gây hại tới làn da của trẻ như làm đau, gây dị ứng, phát ban đỏ…

Chất methylisothiazolinone (MI - một hóa chất ăn mòn cao, có khả năng diệt khuẩn mạnh mẽ) trong các sản phẩm khăn ướt gây hại tới làn da của trẻ như làm đau, gây dị ứng, phát ban đỏ…

Trong suốt 2 năm tiếp theo, hơn 5 em bé được mang tới trung tâm y tế với những triệu chứng tương tự và chỉ khỏi bệnh hoàn toàn khi được ngưng chùi rửa bằng khăn ướt.

Trả lời phỏng vấn với tờ NBC News, bác sĩ Mary Wu Chang – một giáo sư về da liễu và khoa nhi của trường Đại học Dược Connecticut cho biết dù có những khuyến cáo gây hại từ khăn ướt nhưng vẫn có nhiều bậc cha mẹ sử dụng sản phẩm này vì tính tiện dụng của nó. Bà cho hay: “Nó rất thuận tiện. Tôi có 3 đứa con và tôi biết khó khăn thế nào mỗi khi phải thay rửa cho chúng, đặc biệt là mỗi khi đi du lịch. Nhưng nếu ở nhà, sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng nước và xà phòng dành cho bé. Cách đó sẽ giúp bạn giảm thiểu được nguy hại”.

Cũng theo bác sĩ Robin Gehris tại Bệnh viện Đại học Pittsburgh cho hay, số lượng trẻ em bị dị ứng như thế này đang ngày một tăng lên. Nguyên nhân là do lượng MI trong khăn ướt tăng lên và khăn ướt cũng không phải là sản phẩm duy nhất chứa MI.

Các chuyên gia về da cũng đề nghị các nhà sản xuất nhanh chóng loại bỏ chất hóa học gây hại cho da trong các sản phẩm do những di chứng như phát ban, bướu, bỏng rộp, cay mắt hay sưng mặt… mà chúng đem lại. Đã có trường hợp một người phụ nữ được chẩn đoán khó khăn khi thở do bị sưng phồng cả đầu và mặt. Trường hợp khác của một du khách Anh đã phải nhập viện 2 ngày ở Tây Ban Nha để điều trị dị ứng khi dùng khăn ướt.

Trước những thông tin đáng e ngại và những khuyến cáo từ các bác sĩ, các “ông lớn” trong làng mỹ phẩm như Johnson & Johnson, Nivea, L’Oreal… đang dần loại bỏ các chất hóa học trong các sản phẩm của mình.

Theo afamily.vn/PLXH

 

 

(afamily)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm