DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cha đẻ tuyên bố gỡ FlappyBird khỏi Apple Store và Google Play
09:29 09/02/2014 GMT+7
Trên trang Twiter của mình, Nguyễn Hà Đông, tác giả của game di động Flappy Bird đang khiến cả thế giới quan tâm, tuyên bố sẽ gở bỏ trò chơi này ra khỏi gian ứng dụng Apple Store và Google Play… “vì không thể chịu được nữa”.

Trên trang Twiter của mình, Nguyễn Hà Đông, tác giả của game di động Flappy Bird đang khiến cả thế giới quan tâm, tuyên bố sẽ gở bỏ trò chơi này ra khỏi gian ứng dụng Apple Store và Google Play… “vì không thể chịu được nữa”.

Game Việt khiến thế giới “điên loại” bị khai tử trong vài giờ nữa
Flappy Bird đang khiến cả thế giới chú ý vì sự đơn giản đồ hoạ nhưng lại gây nghiện vì độ khó ngay từ ban đầu

“Tôi có thể cho rằng Flappy Bird là thành công của mình, nhưng nó đang phá huỷ cuộc sống đời thường của tôi. Vì vậy tôi ghét trò chơi này”, đoạn Tweet của Nguyễn Hà Đông viết lúc rạng sáng nay đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông.

Đoạn Tweet cho biết sẽ gỡ bỏ Flappy Bird trong 22 giờ tới.
Đoạn Tweet cho biết sẽ gỡ bỏ Flappy Bird trong 22 giờ tới.

Nguyễn Hà Đông còn viết trên một đoạn Tweet khác: “Xin lỗi người dùng Flappy Bird, trong 22 giờ tới, tôi sẽ gỡ bỏ Flappy Bird. Tôi không thể chịu đựng được hơn nữa… Không phải lý do về pháp lý. Tôi chỉ không thể chịu thêm được nữa”.

Có vẻ như sự chú ý thái quá của giới truyền thông trong nước và nước ngoài với những đánh giá, dự đoán và cả những hoài nghi về nguồn gốc của Flappy Bird khiến “cha đẻ” của trò chơi đang khiến cả thế giới “điên loạn” không chịu được áp lực. Đông cho rằng khi đưa trò chơi lên các gian hàng lớn, anh không nghĩ trò chơi của mình sẽ thu hút sự chú ý của truyền thông nhiều như vậy. “PR sẽ khiến tôi không làm một lập trình viên viết game nữa”.

Trên trang Twitter của mình, Đông cho biết anh sẽ không bán game Flappy Bird và sẽ vẫn tiếp tục làm game như một niềm đam mê.

Nếu đúng như những gì Nguyễn Hà Đông chia sẻ thì trò chơi Flappy Bird với hơn 50 triệu lượt download và doanh thu quảng cáo mỗi ngày lên tới 50.000 USD, tức hơn 1 tỷ đồng, sẽ không còn tồn tại trên Apple Store và Google Play kể từ ngày 10/2.

 

 

(Theo Dân Trí)

Tin liên quan
Điểm chung giữa ông chủ Flappy Bird và Facebook
Quá sớm để nói về con đường phía trước của Nguyễn Hà Đông, so sánh Đông với Mark Zuckerberg- ông chủ của Facebook- cũng thật “khập khiễng”. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, cả ông chủ Flappy Bird và Facebook đang có những điểm chung thú vị!
Nghi án Flappy bird... đạo game
Những ngày qua, song song với làn sóng dư luận về sự nổi tiếng của tựa game mobile Flappy bird trên iOS và Android, đã bắt đầu xuất hiện những thông tin trái chiều về trò chơi của tác giả Nguyễn Hà Đông.
Tác giả game Flappy Bird kiếm 1 tỉ đồng/ngày như thế nào?
Mỗi ngày game Flappy Bird của tác giả 29 tuổi Nguyễn Hà Đông (ở quận Hà Đông, Hà Nội) thu được khoảng 50.000 USD (hơn 1 tỉ đồng). Con số quá ấn tượng này khiến không ít người tò mò về cách kiếm tiền của nhiều nhà phát triển game.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm