DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
CĐYT VN trao hỗ trợ cho cán bộ ngành y tế Hà Nội tham gia chống dịch COVID-19
Nguyễn Như - 11:20 19/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 19/3/2010, PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch CĐYT VN đã có buổi làm việc với công đoàn ngành y tế Hà Nội về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Theo báo cáo, đến nay Hà Nội đã ghi nhận 19 ca dương tính với COVID-19, chưa có trường hợp tử vong, ngành y tế Hà Nội đã điều tra, quản lý, theo dõi sức khỏe là 15.622, đã có 7.235 người hết theo dõi và 8.387 người còn đang theo dõi, 376 người tiếp xúc gần được xác minh, cách ly theo dõi sức khỏe và đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Từ ngày 13/3 đã thực hiện giám sát lấy mẫu xét nghiệm tất cả các hành khách nhập cảnh từ vùng có dịch trước khi được về khu cách ly tập trung. Số người được cách ly là 5.534 tại 9 khu cách ly của Hà Nội chuyển 1.959 công dân về cách ly tại các tỉnh, tổ chức cách ly tập trung 13 khách nước ngoài tại khách sạn Hòa Bình quận Hoàn Kiếm. Hiện tại có 15 bệnh nhân mắc COVID-19 của Hà Nội đang được điều trị tại bệnh viện nhiệt đới trung ương 2, các bệnh viện trên địa bàn đã tiếp nhận cách ly, điều trị cho 359 trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19, đến nay còn 341 trường hợp tiếp tục theo dõi cách ly, điều trị.

CĐYT VN trao hỗ trợ cán bộ tham gia chống dịch COVID-19 ngành y tế Hà NộiPGS.TS Phạm Thanh Bình trao hỗ trợ cho cán bộ trực tiếp tham gia chống dịch tại ngành y tế Hà Nội

UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu đóng cửa quán bar, karaoke, trung tâm di tích, lịch sử đến hết tháng 3; thành phố công khai minh bạch tất cả thông tin về trường hợp mắc COVID-19 và các trường hợp tiếp xúc gần với  bệnh nhân để người dân biết, chủ động khai báo khi có tiếp xúc; Đảm bảo quản lý chặt chẽ các khu vực cách ly liên quan tới các trường hợp mắc COVID-19. Cung cấp lương thực, nước uống, nhu yếu phẩm cho nhân dân khu vực cách ly; Sở Y tế đã điều động 12 đội phản ứng nhanh của các Trung tâm y tế phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội tham gia lấy mẫu xét nghiệm cho người nhập cảnh tại sân bay Nội Bài; Rà soát bố trí khu vực cách ly tập trung .

PGS.TS Phạm Thanh Bình đã đánh giá cao công tác phòng chống dịch COVID-19 của ngành y tế Hà Nội và của công đoàn ngành y tế Hà Nội, đồng chí mong muốn công đoàn ngành y tế Hà Nội quan tâm hơn nữa đến đội ngũ cán bộ làm việc ở các khu cách ly, chế độ đối với cán bộ y tế nếu bị cách ly…

CĐYT VN trao hỗ trợ cán bộ tham gia chống dịch COVID-19 ngành y tế Hà Nội

Cũng tại buổi làm việc thay mặt CĐYT VN, PGS.TS Phạm Thanh Bình đã trao cho công đoàn ngành y tế Hà Nội 30.000.000 triệu đồng, 1.000 khẩu trang nhằm kịp thời hỗ trợ, động viên cán bộ y tế trên địa bàn Hà Nội trong công tác phòng chống dịch.

Nguyễn Như

Tin liên quan
Sàng lọc nhiều lớp, cách ly an toàn các trường hợp nghi nhiễm COVID-19
SKĐS - Các bệnh viện trên địa bàn TP. Hà Nội đang tích cực kiểm soát nguồn lây, chủ động sàng lọc, phân loại để quản lý, theo dõi, cách ly an toàn các trường hợp nghi nhiễm COVID-19.
Hàng trăm sinh viên y khoa tham gia chống dịch COVID-19 của Hà Nội
SKĐS - Hơn 100 sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội đã trực tiếp tham gia chống dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội; 600 sinh viên năm cuối Trường Đại học Y tế Công cũng đã tình nguyện đăng ký sẵn sàng chống dịch
Tăng cường phòng, chống bệnh dịch COVID-19 bằng thuốc và các phương pháp YHCT
SKĐS - Bộ Y tế vừa có công văn 1306/BYT-YDCT ngày 17/3/2020, gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; cục Y tế Bộ Công an, Bộ Quốc phòng; bệnh viện y học cổ truyền; khoa y học cổ truyền bệnh viện đa khoa, chuyên khoa; các cơ sở kinh doanh dược liệu, thuốc cổ truyển… (sau đây gọi là đơn vị) về việc tăng tăng cường phòng, chống viêm đường hô hấp cấp SARS-Cov-2 bằng thuốc và các phương pháp YHCT.
Bệnh viện Hồng Ngọc đủ điều kiện an toàn, chính thức hoạt động trở lại
SKĐS - Sáng ngày 18/3 Bệnh viện Hồng Ngọc – cơ sở 55 Yên Ninh (Ba Đình, HN) đã chính thức mở cửa trở lại sau 14 ngày tạm dừng hoạt động và thực hiện cách ly tại chỗ theo chỉ đạo của Bộ và Sở Y tế thành phố Hà Nội.
Gần 200 đơn vị máu nghĩa tình của cán bộ BHXH Việt Nam trong mùa dịch COVID-19
SKĐS - Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Hiến máu tình nguyện “Hiến máu an toàn - đừng ngại COVID”. Đây là lần thứ 4 cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức hiến máu và là lần thu hút được nhiều người tham gia nhất từ trước đến nay.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm