Cấy ghép tế bào sản sinh insulin

Suckhoedoisong.vn - Nếu thành công, các bệnh nhân đái tháo đường tuýp 1 có thể sẽ không cần tiêm insulin hàng ngày nữa nếu họ được cấy ghép tế bào sản sinh insulin.

Các nhà khoa học tại MIT và Havard đã chứng minh rằng việc cấy ghép tế bào sản sinh insulin ở chuột có thể khôi phục lại chức năng sản sinh ra insulin ở cơ thể trong thời gian dài. Một liệu pháp chữa trị bệnh đái tháo đường tuýp 1 đã tới gần hơn bao giờ hết khi các nhà khoa học chứng tỏ họ có thể dập tắt căn bệnh trong vòng 6 tháng ở động vật, tương đương với vài năm ở người. Năm 2014, các nhà nghiên cứu ở trường ĐH Havard đã khám phá cách tạo ra số lượng lớn tế bào sản sinh ra insulin, một bước đột phá có tầm quan trọng như việc phát minh ra thuốc kháng sinh.

cay-ghep-te-bao-san-sinh-insulin

Giờ đây, MIT đã chứng tỏ việc cấy ghép tế bào có thể khôi phục chức năng insulin ở chuột. Theo các nhà nghiên cứu, các cuộc thử nghiệm trên cơ thể người sẽ diễn ra trong vài năm tới. Tiềm năng cung cấp bệnh nhân tiểu đường với tuyến tụy mới bảo vệ hệ miễn dịch giúp họ kiểm soát đường huyết mà không cần uống thuốc. Nếu thành công, các bệnh nhân đái tháo đường tuýp 1 có thể sẽ không cần tiêm insulin hàng ngày nữa nếu họ được cấy ghép tế bào sản sinh insulin.

Video Tế bào gốc sản sinh Insulin


Nguồn: Newsy Science

NV

(theo Telegraph, Newsy Science)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Cấy ghép tế bào sản sinh insulin

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT