Cầu hiền tài

Hai Phiếm phấn khởi ra mặt:
Mừng quá, có cháu La Văn Ngọ người dân tộc Thái, quê Nghệ An, gia đình nghèo nhưng đạt thành tích học tập cao. Hiềm nỗi chàng thủ khoa này ra trường, vác đơn đi xin việc khắp nơi nhưng không ai nhận.

Hai Phiếm phấn khởi ra mặt:

- Mừng quá, có cháu La Văn Ngọ người dân tộc Thái, quê Nghệ An, gia đình nghèo nhưng đạt thành tích học tập cao. Hiềm nỗi chàng thủ khoa này ra trường, vác đơn đi xin việc khắp nơi nhưng không ai nhận. Hay tin, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã nhận La Văn Ngọ về làm việc tại Viện KHCN giao thông vận tải.

- Thì Bộ trưởng Thông tin truyền thông Nguyễn Bắc Son biết chuyện 2 thủ khoa kỳ tuyển sinh năm 2013 của Học viện BCVT là em Bùi Chí Hướng (quê ở Đông Anh, Hà Nội) và em Nguyễn Hữu Thăng (quê ở Thiệu Hóa, Thanh Hóa) là sinh viên nghèo nên ông đã quyết hỗ trợ học phí suốt bốn năm học quả là những tin đầy xúc động...

- Và Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan biết hoàn cảnh gia đình khó khăn của thủ khoa Đại học Y Hà Nội Nguyễn Hữu Tiến ở thôn Động Phí, xã Phương Tú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội đã đến tận nhà động viên, tặng chút quà riêng cho Tiến và Tiền (em trai của Tiến đỗ Đại học Bách khoa Hà Nội).

- Các vị lãnh đạo hiểu được người tài và động viên, giúp đỡ kịp thời thế thì mừng quá!

- Quá mừng!

Hai Phiếm rót rượu và bỗng xịu mặt:

- Nhưng liệu còn những cháu nào tương tự mà lãnh đạo không biết để động viên, giúp đỡ?

- Chắc là có! Nhưng thôi, cứu giúp được ai là mừng cho người đó!

- Tấm lòng lãnh đạo với người hiền tài như thế thật đáng trân trọng. Nhưng giá có một cơ chế để những hiền tài như các cháu trên không bị sót thì tốt quá nhỉ!

- Chả cứ các cháu, bất cứ ai có tài cũng được sử dụng, phát huy thì đất nước chả mấy hóa rồng. Chỉ sợ người được làm thì không làm được còn người làm được thì không được làm thôi!
Cả Nghĩ
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Cầu hiền tài

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT