DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Câu đố Mona Lisa đã được hóa giải
10:00 17/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Có dịp ghé thăm bảo tàng nghệ thuật Louvre ở Paris (Pháp) chắc chắn bạn sẽ chứng kiến hiện tượng dị thường tại phòng trưng bày bức tranh sơn dầu nàng Mona Lisa (La Gioconda) nổi tiếng

Có dịp ghé thăm bảo tàng nghệ thuật Louvre ở Paris (Pháp) chắc chắn bạn sẽ chứng kiến hiện tượng dị thường tại phòng trưng bày bức tranh sơn dầu nàng Mona Lisa (La Gioconda) nổi tiếng của danh họa đa tài Italia Leonardo da Vinci (1452-1519).

Tác phẩm Mona Lisa nổi tiếng của danh họa Leonardo da Vinci.

Chiêm ngưỡng kiệt tác hàng nghìn du khách đều nheo mắt ngắm trực diện, sau đó tất cả đều lần lượt “quét”  ánh mắt từ phải sang trái và ngược lại - từ trái sang phải. Giống như tất cả đều bị thôi miên, đám đông đã phát cuồng. Tất cả hành động dị thường chỉ nhằm một mục đích: khám phá bí mật nụ cười của nàng Mona Lisa!

Bạn sẽ hết ngạc nhiên khi được chuyên gia giải thích. Riêng với Mona Lisa, chỉ bằng góc nhìn thích hợp, chúng ta mới có thể cảm nhận đầy đủ về nụ cười bí ẩn của người đẹp trong tranh.

Bí quyết: Bạn bắt buộc phải tiến gần tác phẩm đến khoảng cách vài xăngtimet, tiếp theo hơi nghiêng đầu về phía bên phải và điều chỉnh sống mũi của mình tạo thành một góc 89 độ với bề mặt bức tranh. Không hơn, không kém. Câu đố sẽ được hóa giải! Không tin bạn có thể kiểm chứng.

Kiệt tác nghệ thuật tiêu biểu của hội họa thời Phục hưng được Leonardo da Vinci thực hiện tại Pháp vào đầu thế kỷ XVI (khoảng 1503-1506) bằng chất liệu sơn dầu trên nền gỗ (khổ 53 cm x77 cm). Đã nhiều thế kỷ bức tranh đã được giới chuyên gia và đông đảo người yêu hội họa đánh giá cực cao. Là báu vật của bảo tàng nghệ thuật Pháp, năm 1911 tác phẩm đã bị đánh cắp và bán sang Italia. Mãi đến năm 1914 cơ quan chức năng địa phương mới tìm thấy và trả lại bảo tàng. Đến nay Mona Lisa vẫn duy trì giá trị kỷ lục. Năm 1962, để tác phẩm có thể vượt đại dương bay sang triển lãm tại Washington (Mỹ), kiệt tác đã được bảo hiểm khoản tiền tròn 100 triệu USD!

Vinh Thu

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm