DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cẩu bị đứt cáp, dầm không rơi!
09:44 11/08/2013 GMT+7
Thừa nhận có sự cố xảy ra trong quá trình lao dầm cầu vượt Nguyễn Chí Thanh, nhưng Sở GTVT Hà Nội khẳng định cáp cần cẩu bị rối kẹt và đứt chứ dầm không rơi!
Thừa nhận có sự cố xảy ra trong quá trình lao dầm cầu vượt Nguyễn Chí Thanh, nhưng Sở GTVT Hà Nội khẳng định cáp cần cẩu bị rối kẹt và đứt chứ dầm không rơi!
 
Sở GTVT Hà Nội vừa có báo cáo nhanh gửi UBND thành phố Hà Nội về việc thi công lao lắp dầm tại cầu vượt nút giao Daewoo. Theo đó, rạng sáng ngày 10/8, tại công trình xây dựng cầu vượt nút giao Nguyễn Chí Thanh - Kim Mã (nút giao Daewoo) các đơn vị thi công lao lắp 1 phiến dầm thép còn lại (L=45 m) thuộc nhịp trụ P4; mố A1.
Cẩu bị đứt cáp, dầm không rơi! 1
Dầm cầu vượt xảy ra sự cố nhanh chóng được đưa khỏi hiện trường

Theo báo cáo của Sở GTVT Hà Nội, vào 3h ngày 10/8, khi các phương tiện, thiết bị cẩusẵn sàng để lao lắp chiếc dầm vào vị trí thiết kế thì xảy ra trục trặc đối với thiết bị cẩu đứng ở vị trí trụ P4. Khi vừa cẩu lên thì cáp ròng rọc (không phải là cáp chính của cẩu dùng để nâng dầm) của chiếc cẩu này bị rối kẹt và đứt nên không thể tiếp tục cẩu dầm được.

Sau khi sự việc xảy ra, chủ đầu tư, tư vấn giám sát, nhà thầu thi công đã quyết định dừng thi công và vận chuyển dầm về bãi tập kết để đảm bảo an toàn, đảm bảo giao thông.

Sở GTVT khẳng định sự cố xảy ra về cơ bản không gây ảnh hưởng đến dầm, không có bất kỳ thương vong nào đối với công nhân, cán bộ đang có mặt tại hiện trường và không có chuyện dầm rơi và lao xuống đường.

Sau khi đưa dầm trở về vị trí bãi tập kết, chủ đầu tư, tư vấn giám sát, tư vấn thiết kế, nhà thầu thi công đã họp rút kinh nghiệm và thống nhất tiến độ triển khai lao lắp chiếc dầm này vào đêm Chủ nhật ngày 12/8. Chủ đầu tư đồng thời cũng yêu cầu các đơn vị thi công nghiêm túc rút kinh nghiệm và phải chuẩn bị phương tiện, thiết bị dự phòng một cách đầy đủ, đảm bảo yêu cầu cao nhất về an toàn trước khi thi công trở lại.

Trước đó, báo Dân trí đã phản ánh sự cố xảy ra ở công trường cầu vượt Nguyễn Chí Thanh - Kim Mã. Vào thời điểm xảy ra sự cố nhiều người quanh khu vực nghe thấy tiếng động rất lớn phát ra từ công trình trên. Sau đó, thanh dầm nhanh chóng được đưa khỏi công trường.
 
Theo Dân trí
Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm