Cậu bé mắc bệnh loạn dưỡng cơ muốn hiến nội tạng

Suckhoedoisong.vn - Cậu bé 19 tuổi tên là Liu Hailong ở thị trấn Zhuxiang, Cangfeng, phía Đông tỉnh An Huy, Trung quốc đã nhắn tin đến một trang thông tin trên mạng bày tỏ mong muốn của mình được hiến nội tạng cơ thể vì em không thể sống lâu với căn bệnh của mình.

Cậu bé 19 tuổi tên là Liu Hailong ở thị trấn Zhuxiang, Cangfeng, phía Đông tỉnh An Huy, Trung quốc đã nhắn tin đến một trang thông tin trên mạng bày tỏ mong muốn của mình được hiến nội tạng cơ thể vì em không thể sống lâu với căn bệnh của mình.

Sinh ra trong một gia đình nghèo, cậu bé Liu Hailong bị mắc bệnh loạn dưỡng cơ bẩm sinh, một loại bệnh do đột biến gen làm các cơ bị teo dần. Em không thể đi lại được, nói chuyện rất khó khăn và phải nhờ người chăm sóc.

Bệnh thường xuất hiện hiện tượng co cứng cơ, gây đau đớn. Khi mắc bệnh, bệnh nhân sẽ ngày càng yếu cơ, không thể di chuyển. Đến khoảng 12 tuổi, bệnh nhân không có khả năng đi lại và đến khi 20 tuổi nhiều bệnh nhân thường phải duy trì sự sống bằng thở máy.

Cậu bé Liu Hailong đã nhắn tin đến trang thông tin Hefei Evening News bày tỏ nguyện vọng được hiến các bộ phận nội tạng của mình bởi em không thể sống lâu với căn bệnh này.

Những người thường bên cậu bé 19 tuổi này là người mẹ và chiếc điện thoại.

Trần Hải (theo Tân hoa xã)

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT