DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cắt khối u xơ tử cung nặng hơn 6 kg ở Bệnh viện huyện
Trần Khoát –Nhật Thắng - 11:29 27/07/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một bệnh nhân 52 tuổi ở Hà Tĩnh bị u xơ tử cung 5 năm đã được các bác sĩ ở bệnh viện huyện điều trị thành công, cắt bỏ khối u nặng 6 kg

Ngày 25/7/2016 bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh tiếp nhận bệnh nhân Đinh Thị Luyến, 52 tuổi ở xã Đức Thủy có khối u xở tử cung lớn. Theo người nhà của bệnh nhân cho biêt, bệnh nhân đã phát hiện bị u xơ tử cung cách đây 5 năm, thời gian trước bệnh nhân tự mua các thuốc điều trị u xơ về dùng tại nhà. Khoảng 3 tháng trở lại đây bệnh nhân thấy bụng dưới to lên bất thường, người gầy sút cân, mệt mỏi, ăn uống kém nên đến viện khám và cho nhập khoa Sản để điều trị.

Các bác sĩ đang tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u xơ tử cung nặng 6 kg cho bệnh nhân.

Qua thăm khám và làm các xét nghiệm, siêu âm cần thiết, các bác sĩ khoa Sản và khoa Gây mê hồi sức tiến hành hội chẩn thống nhất chẩn đoán bệnh nhân bị u xơ tử cung cần phải tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ khối u.

Bác sĩ Trần Văn Nhân - Phó Giám đốc bệnh viện cho biết: Đây là một trường hợp khó do khối u lớn, trong quá trình phẩu thuật có thể gây mất nhiều máu của bệnh nhân, do đó cần thăm khám tỉ mỉ, hội chẩn và xem xét kỹ lưỡng các phương án để đảm bảo an toàn cho người bệnh trong quá trình phẫu thuật.

Sáng ngày 26/7/2016 với sự nỗ lực của kíp phẫu thuật, khối u xơ tử cung nặng hơn 6 kg đã được cắt bỏ thành công. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, vết mổ tốt và đang được tiếp tục theo dõi và điều trị tại khoa Sản.

 

Trần Khoát –Nhật Thắng

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
  • Nguyễn Đức Bộ (nguyenducbo25450@gmail.com)
    Dẫu sao thì các y bác sĩ ở đây cũng giải quyết được một ca mô thành công (tương đương như cắt bỏ da con).Điều quan trọng là kiểm soát được hạch(nếu có),bởi bệnh nhân đã sụt cân thì nên lượng giá đến tình trạng di căn nhiều hơn .
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm