DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cắt bỏ thành công khối u quái nặng 1,5 kg trong ổ bụng bé hơn 3 tháng tuổi
Nguyễn Bội Nhiên - 17:57 09/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ BVĐK tỉnh Quảng Trị vừa phẫu thuật thành công cắt bỏ khối u quái nặng 1,5 kg trong ổ bụng bé hơn 3 tháng tuổi.

Bé H.N.G.B và khối u ở ổ bụng (Ảnh do BS.Nguyễn Văn Bình cung cấp)

Bé H.N.G.B, sinh ngày 13/11/2015 ở thôn Thái Mỹ, xã Vĩnh Hiền, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị được Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Linh chuyển tuyến trên, vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh với bệnh cảnh lâm sàng là bụng chướng căng và kết quả chẩn đoán hình ảnh cho thấy chiếm toàn bộ ổ bụng của bé là một cấu trúc dạng nang có kích thước 109 x 144 x 153 mm, bên trong có cấu trúc đặc, vôi hóa. Các bác sĩ xác định bé H.N.G.B mắc dị tật bẩm sinh là khối u quái ở ổ bụng sau phúc mạc và ngay lập tức tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ khối u.

H.N.G.B được chăm sóc sau phẫu thuật ở khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị sau phẫu thuật cắt bỏ khối u quái.

 

Ngày 2/3/2016, kíp phẫu thuật của BV do BS. Nguyễn Văn Bình và BS. Trương Vĩnh Quý thực hiện đã phẫu thuật cắt bỏ thành công toàn bộ khối u quái nặng khoảng 1,5 kg ở ổ bụng của bé H.N.G.B. Sau phẫu thuật, bệnh nhi tiếp tục được khoa Ngoại tổng hợp và khoa Nhi của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị phối hợp chăm sóc và tình trạng sức khỏe của bé hiện nay đã tốt hơn. Với ca phẫu thuật này, một lần nữa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị khẳng định khả năng điều trị thành công những ca bệnh khó, ít gặp cũng như những tiến bộ mới trong nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và cố gắng đáp nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân trong địa bàn tỉnh.

Nguyễn Bội Nhiên

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm