DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cắt bao quy đầu không ảnh hưởng tới chuyện “yêu” của quý ông
BS Cẩm Tú/Univadis - 14:35 04/04/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng không có sự khác biệt về độ nhạy cảm của “cậu nhỏ” với một loạt các loại kích thích và vị trí của “cậu nhỏ” giữa nam giới đã cắt bao quy đầu và chưa cắt.

Ngoài ra, nghiên cứu này trái ngược với nghiên cứu trước đây cho thấy bao quy đầu là vị trí nhạy cảm nhất và có liên quan tới tình dục của “cậu nhỏ”.

Khi Hội Nhi khoa Mỹ và Hội Nhi Canada gần đây sửa đổi chính sách liên quan đến cắt bao quy đầu ở trẻ sơ sinh, dư luận dậy lên những tranh luận về ảnh hưởng lâu dài.

Tập trung vào kết quả sức khỏe, đặc biệt là bảo vệ chống lại những bệnh lây truyền qua đường tình dục hơn là sự nhạy cảm của “cậu nhỏ”, chính sách này của Mỹ ủng hộ việc cắt bao quy đầu ở bé trai sơ sinh, trong khi chính sách của Canada thì không.

 

Cat-bao-quy-dau-khong-anh-huong-toi-chuyen-yeu

 

Tác giả chính của nghiên cứu, Jennifer Bossio từ ĐH Queen, giải thích rằng họ đã trực tiếp kiểm tra xem cắt bao quy đầu có liên quan tới giảm độ nhạy cảm của “cậu nhỏ” bằng cách kiểm tra xúc giác, cảm nhận đau, cảm nhận nhiệt và ngưỡng đau nhiệt giữa các nhóm nam giới khỏe mạnh cắt bao quy đầu (từ sơ sinh) và không cắt bao quy đầu khỏe.

Bà bổ sung rằng nghiên cứu này cho thấy cắt bao quy đầu sơ sinh không liên quan tới những thay đổi về độ nhạy cảm của “cậu nhỏ” và cung cấp bằng chứng ban đầu chỉ ra rằng bao quy đầu không phải là nơi nhạy cảm nhất của “cậu bé”.

Nghiên cứu này được báo cáo trên tờ The Journal of Urology

BS Cẩm Tú/Univadis

(theo THS)

Tin chân bài
Cách đúng vệ sinh bao quy đầu cho bé
SKĐS - Khi tắm cho bé trai nhiều bà mẹ rất phân vân về cách vệ sinh bao quy đầu. Nhiều người thì cho rằng khi vệ sinh dương vật cho bé cần lộn bao quy đầu, người thì bảo cứ để tự nhiên sau này lớn bao quy đầy tự tụt ra,....Vậy, vệ sinh bao quy đầu thế nào, bài viết sau đây giúp các bậc cha mẹ hiểu hơn về vấn đề trên.
Bệnh ở bao quy đầu và những phiền toái
SKĐS - Dài bao quy đầu là hiện tượng khi dương vật ở trạng thái bình thường quy đầu không lộ ra bên ngoài, phải dùng tay để lộn ra ngoài...
Giữ sạch “cậu nhỏ” để tránh viêm bao quy đầu!
Nam giới có bao quy đầu phủ mặt ngoài "cậu nhỏ" để bảo vệ, lớp niêm mạc bên trong bài tiết chất dịch bôi trơn, làm cho da quy đầu và quy đầu không quá khô ráp. Do vậy, một khi bao quy đầu có vấn đề, tất sẽ tạp ra viêm bao quy đầu cấp tính hoặc mạn tính.
Phòng biến chứng do hẹp bao quy đầu ở trẻ
SKĐS - Khi mới lọt lòng, đa số trẻ bị hẹp bao quy đầu (BQĐ) sinh lý, tức là BQĐ không tuột xuống được, có tình trạng dính tự nhiên giữa BQĐ và quy đầu. Do phản xạ tự nhiên như dương vật cương khi buồn tiểu, khi ngủ mà BQĐ tự tuột hẳn xuống được. Hầu hết khi trẻ lớn lên, 90% BQĐ tuột xuống được. Trường hợp BQĐ bị dính vào quy đầu, không tụt xuống được gọi là hẹp BQĐ.
Ảnh hưởng của cắt bao quy đầu
Cắt bao quy đầu có tác động mạnh mẽ tới cuộc sống của các quý ông
Xuất tinh sớm có phải do thủ dâm?
SKĐS - Em thủ dâm từ lúc nhỏ. Đến giờ em bị xuất tinh sớm và tinh trùng có dấu hiệu lạ. Em muốn được điều trị.
Chữa giãn tĩnh mạch tinh những điều cần biết
SKĐS - Sau khi bài báo “Ngừa giãn tĩnh mạch tinh ở tuổi thiếu niên” đăng tải trên báo SK&ĐS ra ngày 1/4/2016, nhiều bạn đọc gọi điện đến tòa soạn mong muốn được hướng dẫn cách điều trị...
Kỹ thuật phát hiện sớm ung thư, HIV hiệu quả hơn gấp 10.000 lần thông thường
SKĐS - Việc phát hiện sớm các căn bệnh hiểm nghèo làm tăng cơ hội điều trị thành công. Bằng biện pháp xét nghiệm chẩn đoán tìm kiếm sự hiện diện của kháng thể đã mở ra cơ hội mới tăng hiệu quả điều trị thành công gấp 10.000 lần.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm