DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cặp song sinh tại Hà Giang: Sự trùng hợp bất ngờ và cái kết đầy tình nhân ái
Vị Xuyên - 21:24 19/07/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tại phòng hậu phẫu khoa Sản, BVĐK huyện VỊ Xuyên đã có một sự trùng hợp bất ngờ, đó là cũng có một chị Phàn Thị Thẩy sinh một cặp song sinh là nam, nằm cùng buồng với chị Phàn Thị Thẩy mẹ của cặp song sinh dính liền đã được đưa xuống bv Việt Đức. Tại đây, một hành động của mẹ cặp song sinh dính nhau đã làm rung động trái tim nhiều người có mặt lúc đó.

Theo nguồn tin riêng của suckhoedoisong.vn,  sản phụ Phàn Thị Thẩy (20 tuổi), mẹ của cặp song sinh dính liền (hai cháu tên là Trung và Đương) nằm tại phòng hậu phẫu khoa Sản, BVĐK Vị Xuyên sau mổ 6 ngày sức khỏe ổn định và đang tiếp tục được theo dõi tại BV.

Tuy nhiên, sự trùng hợp là một sản phụ khác nằm ngay cạnh giường sản phụ Thẩy (mẹ của cặp song sinh dính liền) họ và tên lót cũng là Phàn Thị Thẩy (31 tuổi)  cũng sinh mổ tại BVĐK huyện VỊ Xuyên và cũng là song thai, và đều là hai con trai .

Cả hai chị Thẩy đều là người dân tộc Dao đều ở những xã khó khăn của huyện Vị Xuyên. Tuy nhiên, chị Thẩy (31 tuổi) may mắn hơn chị Thẩy (20 tuổi) vì hai cháu trai của chị đều khỏe mạnh, chỉ có một cháu bị dị tật ở ngón tay cái. Gia đình chị Phàn Thị Thẩy, 31 tuổi cũng là gia đình có hoàn cảnh hết sức khó khăn, gia đình cũng chỉ làm ruộng để sinh sống.

Chị Phàn Thị Thẩy (phải) mẹ cặp song sinh dính liền và chị Phàn Thị Thẩy (trái) nằm cạnh giường nhau (ảnh FB)

Chiều 19/7, sau khi nghe thông tin về tình trạng cặp song sinh con chị Thẩy 20 tuổi, một tổ chức từ thiện đã đến BVĐK Vị Xuyên trao tiền hỗ trợ để giúp đỡ hai cháu Trung – Đương.

Chị Thẩy mẹ của cặp song sinh dính liền đã làm một hành động mà khiến mọi người hết sức bất ngờ và cảm động, sau khi nhận được số tiền từ nhà hảo tâm, chị Thẩy 20 tuổi đã cầm số tiền 2 triệu đồng và đứng lên trao cho chị Thẩy 31 tuổi.

Chị Thẩy (đứng) mẹ cặp song sinh dính liền trao 2 triệu đồng cho chị Thẩy (31 tuổi) (ảnh FB)

Trong quá trình nằm cùng phòng và cùng giường, hai sản phụ đã chia sẻ về cuộc sống, gia đình, nên khi nhận được hỗ trợ từ thiện, mẹ của cặp song sinh dính liền đã chia sẻ số tiền đó để giúp đỡ gia đình chị Thẩy 31 tuổi vơi bớt phần nào khó khăn. Hành động của mẹ cặp song sinh dính liền đã làm nhiều người có mặt tại phòng hậu phẫu lúc đó hết sức xúc động.

Cặp song sinh con chị Phàn Thị Thẩy 31 tuổi (ảnh FB)

Vị Xuyên

Tin chân bài
Cặp song sinh dính nhau ở Hà Giang là trường hợp y học điển hình
SKĐS - Liên quan đến thông tin về cặp song sinh dính liền ở Hà Giang đã được suckhoedoisong.vn đưa tin, chiều 19/7, Bệnh viện Việt Đức thông báo tình hình sức khỏe và kết quả hội chẩn về trường hợp cặp song sinh dính liền. Hai bé là con của sản phụ Phàn Thị Thẩy, 20 tuổi ở Vị Xuyên, Hà Giang. Hai cháu có tên là Bàn Văn Đương và Bàn Văn Trung.
Bv Chợ Rẫy: Mổ khẩn cấp cứu bệnh nhân bị bắn thủng mạch máu lớn
SKĐS - Khoa Phẫu thuật Mạch máu – Bệnh viện Chợ Rẫy vừa phẫu thuật cấp cứu thành công một trường hợp bị bắn bằng súng hoa cải.
Những thực phẩm bổ sung chất điện giải cho cơ thể
SKĐS - Theo các chuyên gia, cách tốt nhất để bù đắp cho lượng chất điện giải cần thiết để duy trì cân bằng thể dịch trong cơ thể và hỗ trợ hoạt động của cơ và chức năng thần kinh đó là từ thực phẩm tự nhiên. Thực phẩm là nguồn rất giàu các chất điện giải cũng như các vitamin và các hợp chất quan trọng khác.
3 loại đồ uống nên tránh trong ngày hè
SKĐS - Những ngày hè oi hả, nóng bức là nguyên nhân khiến bạn mệt mỏi, khó chịu. Bạn đang cố tìm một cái gì đó để làm dịu ngay những cơn khát. Bạn có thể uống bất kỳ một cái gì đó mình tìm được. Tuy nhiên, bạn không biết rằng một số loại đồ uống có thể gây tình trạng mất nước nặng hơn.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm