Cập nhật thông tin về số ca tử vong và nhiễm bệnh sởi

Suckhoedoisong.vn - Theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), trong ngày 25-4, cả nước ghi nhận thêm 38 trường hợp mắc bệnh sởi xác định trong số 210 trường hợp sốt phát ban dạng sởi tại 25 tỉnh, thành phố.

Theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), trong ngày 25-4, cả nước ghi nhận thêm 38 trường hợp mắc bệnh sởi xác định trong số 210 trường hợp sốt phát ban dạng sởi tại 25 tỉnh, thành phố.

Tích lũy từ đầu năm 2014 đến nay cả nước ghi nhận 3.647 trường hợp mắc sởi xác định trong số 10.227 trường hợp sốt phát ban dạng sởi tại 61/63 tỉnh, thành phố, trong đó có 25 trường hợp tử vong do sởi trong số 125 trường hợp nặng xin về và tử vong có liên quan đến sởi.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương: Số bệnh nhân đang điều trị sởi là 236; Số bệnh nhân sởi mới trong ngày là 20; Số bệnh nhân nặng xin về 1.

Tại Bệnh viện Bạch Mai: Số bệnh nhân đang điều trị sởi là 79; Số bệnh nhân sởi mới trong ngày là 7; Số bệnh nhân nặng là 23; Số bệnh nhân hiện đang phải thở máy là 8; Số bệnh nhân tử vong trong ngày là 1.

Tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương: Số bệnh nhân đang điều trị sởi là 75; Số bệnh nhân sởi mới trong ngày là 22. Không có bệnh nhân nặng và không ghi nhận trường hợp tử vong nào.

Hiện số trẻ đến khám tại các bệnh viện tuyến trung ương đã giảm rõ rệt, tuy nhiên số bệnh nhân nhập viện mới thường là những bệnh nhân nặng .số bệnh nhân nặng phải thở máy ở các bệnh viện tuyến trung ương vẫn còn cao, tiềm ẩn nguy cơ tử vong. Số trường hợp mắc sởi xác định tại các địa phương đã bắt đầu giảm dần.

PV

 
Bệnh Sởi
Sởi và biến chứng
(cập nhật liên tục)
Sởi và cách phòng chống

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT