Cập nhật lâm sàng về sản phụ khoa

Sáng 3/11, tại Hà Nội, Hội Phụ sản khoa và sinh đẻ có kế hoạch Việt Nam (SĐCKHVN) phối hợp với Công ty tiếp thị nhãn hàng (DKSH) đã tổ chức hội thảo cập nhật lâm sàng về sản phụ khoa cho các bác sĩ làm công tác điều trị trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận. PGS.TS. Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Phụ sản khoa và SĐCKHVN đã chủ trì hội thảo.

Sáng 3/11, tại Hà Nội, Hội Phụ sản khoa và sinh đẻ có kế hoạch Việt Nam (SĐCKHVN) phối hợp với Công ty tiếp thị nhãn hàng (DKSH) đã tổ chức hội thảo cập nhật lâm sàng về sản phụ khoa cho các bác sĩ làm công tác điều trị  trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận. PGS.TS. Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Phụ sản khoa và SĐCKHVN đã chủ trì hội thảo.

Hội thảo tập trung thảo luận 2 vấn đề: thiếu máu, thiếu sắt ở phụ nữ mang thai và viêm nhiễm phụ khoa - đây là 2 vấn đề lớn liên quan đến sức khỏe phụ nữ. Theo nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, tỷ lệ thiếu máu ở phụ nữ tuổi sinh đẻ tại Việt Nam là 26,5%; 75% thiếu sắt ở phụ nữ có thai là do thiếu máu. Thiếu máu sẽ dẫn tới sinh non, chảy máu khi sinh, trẻ nhẹ cân, chậm phát triển trí tuệ...

Kim Oanh

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Cập nhật lâm sàng về sản phụ khoa

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com