DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cấp điện cho hơn 20.000 người dân huyện đảo Lý Sơn
12:34 29/09/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 28/9/2014, tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi và Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức lễ khánh thành Dự án cấp điện từ hệ thống điện quốc gia cho huyện đảo Lý Sơn bằng cáp ngầm. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự buổi lễ - Một sự kiện trọng đại đối với hơn 20 ngàn người dân Lý Sơn.

Trong niềm vui chung của nhân dân huyện đảo Lý Sơn, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ sự xúc động khi có mặt ở huyện đảo tiền tiêu của Tổ quốc, mảnh đất anh hùng, giầu truyền thống cách mạng để khánh thành công trình lịch sử - niềm mơ ước từ rất lâu của người dân Lý Sơn, Quảng Ngãi. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định dự án có ý nghĩa hết sức quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, cải thiện đời sống nhân dân của huyện đảo Lý Sơn; đồng thời biểu dương nỗ lực vượt qua khó khăn của đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân để đưa công trình hoàn thành vượt tiến độ 3 tháng, bảo đảm chất lượng, an toàn, vận hành hiệu quả. Thủ tướng cũng đề nghị Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục đầu tư xây dựng các dự án, các công trình, trong đó có các dự án cung cấp điện cho các đảo của đất nước trong thời gian tới theo kế hoạch, quy hoạch đã được phê duyệt.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu chỉ đạo tại lễ khánh thành Dự án đưa điện ra đảo Lý Sơn.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu chỉ đạo tại lễ khánh thành Dự án đưa điện ra đảo Lý Sơn.

Trước sự kiện trọng đại này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn huyện đảo Lý Sơn và tỉnh Quảng Ngãi sử dụng hiệu quả nguồn điện quốc gia nhằm phát huy, khai thác mọi tiềm năng, thế mạnh để phát triển nhanh hơn, bền vững hơn, hiệu quả hơn trên tất cả các lĩnh vực, nâng cao đời sống nhân dân, đồng thời đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền trên vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. “Hôm nay, chúng ta cùng nhau có mặt tại đây, trên huyện đảo Lý Sơn, huyện đảo tiền tiêu của Tổ quốc trên Biển Đông để một lần nữa khẳng định Tổ quốc ta, dân tộc ta, Đảng, Nhà nước ta mãi mãi ghi nhớ, biết ơn các thế hệ người Việt Nam, đồng chí đồng bào đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp độc lập, tự do, hòa bình, thống nhất, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Chúng ta mãi mãi ghi nhớ, biết ơn các thế hệ người Việt Nam, đồng chí, đồng bào chúng đã hy sinh vì chủ quyền của Hoàng Sa, của Trường Sa, vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đội hùng binh Hoàng Sa, Bắc Hải sống mãi với Tổ quốc ta, dân tộc Việt Nam chúng ta. Trước anh linh của tổ tiên, chúng ta nguyện đoàn kết, chung sức, chung lòng, làm hết sức mình để xây dựng một nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa, độc lập, hòa bình, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ; dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh; tiến kịp và tiến cùng thời đại” - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu.

Sau các đảo Cô Tô và Phú Quốc, đây là Dự án Cáp ngầm xuyên biển cấp điện từ hệ thống điện lưới quốc gia cho huyện đảo thứ 3 được xây dựng tại Việt Nam đến thời điểm hiện nay với chiều dài đường cáp ngầm gần 27km. Sau gần 1 năm tích cực chuẩn bị, thi công, công trình đã hoàn thành vượt tiến độ 3 tháng, đảm bảo chất lượng và an toàn. Việc hoàn thành dự án không những là một sự kiện lịch sử thay đổi cuộc sống của người dân huyện đảo mà còn là động lực, tiền đề thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, nhất là phát triển kinh tế biển, du lịch, góp phần nâng cao đời sống nhân dân.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với bà con huyện đảo Lý Sơn.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với bà con huyện đảo Lý Sơn.

Huyện đảo Lý Sơn gồm 2 đảo là đảo Lớn và đảo Bé, nằm ở về phía Đông Bắc tỉnh Quảng Ngãi, cách đất liền khoảng 15 hải lý, diện tích gần 10 km2, gồm 3 xã An Vĩnh, An Hải và An Bình. Huyện đảo có dân số trên 21.000 người, trong đó khoảng 60% hộ dân sống bằng nghề biển, 30% hộ dân sống bằng nghề nông (chủ yếu là trồng hành, tỏi, ngô) và 10% hộ dân sống bằng các ngành nghề khác. Đảo Lý Sơn nằm trên con đường biển từ Bắc vào Nam và nằm ngay cửa ngõ của khu Kinh tế Dung Quất cũng như của cả khu vực kinh tế trọng điểm miền Trung. Lý Sơn nằm trong hệ thống các đảo tiền tiêu về phía biển, có vị trí quan trọng trong việc đảm bảo an ninh quốc phòng, xây dựng kinh tế, bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của quốc gia.

PV

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm