DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cấp cứu kịp thời bé trai 3 tuổi bị xoắn tinh hoàn
18:00 25/05/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ Khoa Ngoại - BV Nhi TW vừa mổ cấp cứu kịp thời cho một bệnh nhi nam 3 tuổi bị xoắn tinh hoàn.

Các bác sĩ Khoa Ngoại - BV Nhi TW vừa mổ cấp cứu kịp thời cho một bệnh nhi nam 3 tuổi bị xoắn tinh hoàn. Bé được gia đình chuyển đến viện trong tình trạng đau dữ dội ở bộ phận sinh dục, bìu sưng to, tấy đỏ... Theo người nhà bệnh nhi, sáng 19/5, khi đi tiểu bỗng dưng trẻ kêu đau, bìu sưng to và tấy đỏ. Gia đình cho trẻ đến khám tại BVĐK huyện Tam Nông - tỉnh Phú Thọ, được chẩn đoán là viêm tinh hoàn, phải nhập viện điều trị. Tuy nhiên, gia đình đã chuyển cháu lên BV Nhi TW. TS. Bùi Đức Hậu, Trưởng khoa Ngoại - BV Nhi TW cho biết, rất may trẻ được phát hiện và điều trị kịp thời. Bệnh xoắn tinh hoàn thường dễ bị nhầm với bệnh viêm tinh hoàn hay viêm mào tinh hoàn vì có triệu chứng khá giống nhau. Tuy nhiên, viêm tinh hoàn hay viêm mào tinh hoàn thường ít xảy ra ở trẻ em.

Theo TS. Hậu, xoắn tinh hoàn là tối cấp cứu, phải mổ tháo xoắn tinh hoàn càng sớm thì khả năng bảo tồn được tinh hoàn càng cao (tốt nhất là dưới 12 tiếng tính từ khi có hiện tượng đau, sưng bìu - theo nghiên cứu của thế giới). Nếu không được mổ tháo xoắn kịp thời, bệnh nhân không những không giữ được tinh hoàn mà còn ảnh hưởng tới chức năng sinh sản sau này. TS. Hậu cũng khuyến cáo các bậc phụ huynh khi thấy con mình có những biểu hiện bất thường như sưng, đau vùng bìu và tinh hoàn, cần đưa con đến các cơ sở y tế chuyên sâu càng sớm càng tốt, để tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm