DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cáp cứu hộ xe khách rơi vực liên tục đứt vì địa hình hiểm trở
09:43 24/06/2015 GMT+7
Tài xế mất kiểm soát khi đang đổ dốc khiến chiếc xe chở hơn 40 người lao xuống vực 50 m. Hơn 30 người thoát ra được sau tai nạn gọi điện kêu cứu, phần còn lại bị kẹt cứng trong chiếc xe lật ngửa.

 

Khoảng 12h ngày 23/6, xe giường nằm 45 chỗ do tài xế Lê Quang Huấn (39 tuổi, trú Buôn Mê Thuột, Đăk Lắc) điều khiển chở theo 38 hành khách và 3 người của nhà xe chạy trên đường Hồ Chí Minh từ Đăk Nông đi Nam Định. Đang đổ dốc đoạn qua đèo Lò Xo, thuộc địa phận giáp ranh giữa tỉnh Kon Tum và Quảng Nam, chiếc xe mất thắng và lao xuống vực sâu.

Chiếc xe khách hất văng một đoạn lan can dài rồi lộn nhiều vòng và bị chặn lại bởi cây lớn, lật ngửa.

Một số khách thoát được ra ngoài đã gọi cứu hộ đồng thời cứu những người đang mắc kẹt trong xe. Do hiện trường tai nạn nằm ở nơi hẻo lánh, khoảng một tiếng sau lực lượng cứu hộ mới có mặt, đưa những người đang kêu cứu trong xe ra ngoài, đồng thời tìm kiếm thi thể còn lại.

Tại hiện trường, chiếc xe bị biến dạng hoàn toàn, kính vỡ tung toé, tầng trên chiếc xe bị bẹp dúm. Hành lý cùng nhiều vật dụng trên xe rơi vương vãi. Vụ tai nạn khiến một hành khách chết tại chỗ, hàng chục người bị thương trong đó 2 người đang nguy kịch.

Lực lượng cứu hộ với hàng trăm người cùng 4 chiếc xe tải, xe cẩu được điều đến hiện trường. Do địa hình hiểm trở, lực lượng chức năng phải san ủi một đoạn đường để đưa xe tải nối cáp kéo chiếc xe gặp nạn lên.

Ba sợi dây cáp được luồn qua chiếc xe khách đứt liên tục mỗi lần kéo lên. Theo trình báo của tài xế với công an, trong lúc đổ dốc chiếc xe bị hỏng phanh. Anh ta đã báo sự việc với hành khách để chuẩn bị tâm lý và tư thế nhằm giảm thiểu thiệt hại.

Ba chiếc xe tải được trợ sức bởi xe cẩu nhưng nửa ngày trôi qua mà tình hình không tiến triển. Vụ tai nạn khiến đoạn đường Hồ Chí Minh đi qua đây bị ách tắc nhiều giờ.

Khoảng 20h, trời tối gây khó khăn, nhận định không còn nạn nhân nào mắc kẹt nên việc kéo chiếc xe khách lên đã tạm dừng.

Theo Tiến Hùng (VnExpress.net)

 

 

(Theo VNExpress)

Tin liên quan
Xe giường nằm rơi xuống vực, hơn 40 người gặp nạn
Khoảng 12h trưa nay, xe giường nằm đang trên đường Hồ Chí Minh, khi đến đèo Lò Xo (Quảng Nam) đã rơi xuống vực sâu 150 m. 33 hành khách được cứu sống, nhiều người khác vẫn nằm dưới vực.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm