DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí:
Cấp cứu, điều trị thành công trường hợp thủng tá tràng phức tạp
Ngân Hà - 10:24 02/03/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhập viện với tình trạng vừa mổ cấp cứu tại bệnh viện tuyến trước, người mệt mỏi, da niêm mạc tái, sốt 38,5 độ, hơi thở hôi, bụng chướng căng, dẫn lưu ổ bụng ra dịch vàng đục và bẩn. Các xét nghiệm cho biết bệnh nhân đang trong tình trạng nhiễm trùng nặng và suy giảm chức năng gan thận cấp.

Đây là một trường hợp thủng tá tràng phức tạp đã được các bác sĩ khoa Ngoại tổng hợp- Bệnh viện Việt Nam- Thụy Điển Uông Bí cấp cứu và điều trị thành công. Bệnh nhân là anh Phạm Ngọc Thắng, sinh năm 1975 trú tại Phường Yên Giang, Thị xã Quảng Yên vào viện ngày 07/02/2018.

Bệnh nhân được chẩn đoán là bục chỗ khâu lỗ thủng tá tràng và được điều trị chống nhiễm trùng, điều chỉnh chức năng gan thận và tiến hành phẫu thuật cấp cứu. Sau phẫu thuật người bệnh được điều trị kháng sinh, nuôi dưỡng tĩnh mạch, cho ăn qua sonde dạ dày…  Trong quá trình điều trị nhiều lần sức khỏe người bệnh diễn biến nặng, song với nỗ lực chăm sóc, điều trị và sự động viên tinh thần thường xuyên của các thầy thuốc, hiện sức khỏe anh Thắng ổn định, đi lại, ăn uống tốt và được ra viện ngày 01/03/2018.

Anh Thắng đã hồi phục sức khỏe và xuất viện ngày 1/3

“Khi mới chuyển đến Bệnh viện Việt Nam- Thụy Điển Uông Bí tôi cảm giác như không còn sự sống và cảm giác rất nặng nề. Nhưng nhờ các bác sĩ bệnh viện với chữ tâm, y đức của người thầy thuốc, các bác sĩ đã cứu chữa cho tôi. Sau hơn 20 ngày điều trị đến nay sức khỏe tôi đã hồi phục”- Anh Thắng chia sẻ.

Cảm kích trước sự tận tâm điều trị của Ths. Bs. Vũ Đức Thụ- Trưởng khoa Ngoại tổng hợp cùng tập thể bác sĩ, điều dưỡng khoa- nơi chồng mình điều trị, chị Đinh Thị Tuyết- Vợ anh Thắng đã gửi đến Bệnh viện lá thư cảm ơn, trong đó có ghi: “…ca mổ đầy phức tạp nhưng bác sĩ Thụ không ngại ngần bỏ hết tâm huyết, kinh nghiệm nghề nghiệp và đạo đức của người thầy thuốc.

Trích đoạn bức thư vợ anh Thắng gửi Ban giám đốc và các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí (ảnh Ngân Hà)

Ca mổ đã thành công. Sau đó chồng tôi rất yếu nhưng bác sĩ Thụ luôn luôn bám sát hàng ngày hàng đêm thậm chí cả những lúc hết giờ làm việc thấy chồng tôi sức yếu, bác sĩ Thụ từ gia đình riêng không quản ngại sớm đêm, rét mướt thậm chí ngày Tết mùng 1,2,3 Tết Bác sĩ Thụ cũng không được vui Tết với gia đình. Bác đều có mặt lúc chồng tôi yếu nhất để động viên và chữa trị, và thay đổi cách chữa trị và dùng thuốc tốt nhất để điều trị cho chồng tôi… Không riêng gì mình chồng tôi và bao nhiêu bệnh nhân khác, bác sĩ cũng quan tâm chăm sóc và điều trị như vậy…”

“ Thật sự là một bác sĩ có lương tâm, đạo đức nghề nghiệp. Thường có câu “Lương y như từ mẫu, Bác sĩ Thụ là người xứng đáng với câu ví đó. Trong suốt 18 ngày lên giường bệnh chồng tôi đã hoàn toàn bình phục căn bệnh nặng… Gia đình tôi rất hạnh phúc và may mắn cũng như bao gia đình khác…” vợ anh Thắng xúc động cho biết.

Ngân Hà

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm