Cấp bổ sung 300 tỷ đồng mua thẻ BHYT cho người nghèo

Suckhoedoisong.vn - Bộ Tài chính vừa tạm cấp bổ sung có mục tiêu hơn 300 tỷ đồng từ ngân sách TW cho 10 tỉnh, thành phố để thực hiện mua thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người nghèo và người dân tộc thiểu số vùng khó khăn năm 2013.

Bộ Tài chính vừa tạm cấp bổ sung có mục tiêu hơn 300 tỷ đồng từ ngân sách TW cho 10 tỉnh, thành phố để thực hiện mua thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người nghèo và người dân tộc thiểu số vùng khó khăn năm 2013. Theo đó, tỉnh Bắc Kạn được nhận trên 21,4 tỷ đồng; TP. Hải Phòng trên 5,7 tỷ đồng; Hưng Yên trên 8,7 tỷ đồng; Nam Định trên 2,8 tỷ đồng; Thanh Hóa trên 144,4 tỷ đồng; Quảng Nam 1,5 tỷ đồng; Đắk Lắk trên 42,3 tỷ đồng; Bình Phước trên 13,4 tỷ đồng; Long An trên 9,8 tỷ đồng và tỉnh Đồng Tháp gần 50,4 tỷ đồng để mua thẻ BHYT cho người nghèo và người dân tộc thiểu số vùng khó khăn năm 2013.

Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, đến nay, cả nước đã có gần 70% dân số tham gia BHYT; người có công, người nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi, đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ cận nghèo, học sinh, sinh viên, người dân đang sinh sống ở vùng biển đảo đã được ngân sách nhà nước hỗ trợ để tham gia BHYT.

T.Bình

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT