DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cao thêm 9 cm sau 3 tuần trên vũ trụ
BV - 19:58 11/01/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ở ngoài vũ trụ, khi cột sống không tiếp xúc với trọng lực của trái đất, xương sống có thể được thả lỏng và dài ra.

Norishige Kanai cao thêm 9cm sau 3 tuần trên vũ trụ

 

Norishige Kanai, phi hành gia Nhật Bản đã cao thêm 9cm chỉ sau có 3 tuần sống tại Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS). Điều này khiến phi hành gia lo ngại anh sẽ không thể chui vừa vào khoang tàu vũ trụ để quay trở về trái đất.

Anh vừa mới chia sẻ trên mạng xã hội Twitter về nỗi lo sợ rằng không thể ngồi vừa tàu vũ trụ Soyuz của Nga để trở về nhà vào tháng 6 năm nay.

Các nhà khoa học NASA cho biết các phi hành gia có thể cao thêm 3cm khi ở trong vũ trụ hoặc thêm khoảng 5cm đối với ai đã cao 1m80. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi cột sống không tiếp xúc với trọng lực của trái đất, xương sống có thể được thả lỏng và dài ra. Vì vậy, sống trong vũ trụ (môi trường không trọng lực) có thể khiến người ta cao thêm.

Kanai đã viết trên Twitter rằng: “Tôi đã lớn nhanh như cây chỉ trong vòng có 3 tuần. Tôi chưa từng lớn nhanh thế này kể từ thời trung học”.

BV

(theo euronews)

Tin liên quan
Vệ tinh gián điệp từ vũ trụ của CIA
SKĐS - Phải mất hàng năm nghiên cứu nhưng cuối cùng CIA (Cơ quan Tình báo Mỹ) đã phóng vệ tinh gián điệp đầu tiên của Mỹ mang tên Corona.
Sóng hấp dẫn vén màn bí ẩn vũ trụ
SKĐS - Khi có một phát minh khoa học vĩ đại, người ta sẽ theo sát quá trình hình thành nên nó. Và đây là những quan sát ấn tượng sóng hấp dẫn phát ra từ sự hợp nhất của hai ngôi sao chết, hay các ngôi sao neutron, cách trái đất khoảng 130 triệu năm ánh sáng.
6 bài tập giúp tăng chiều cao
SKĐS - Muốn đạt được chiều cao lý tưởng thì bên cạnh yếu tố di truyền và dinh dưỡng thì những bài tập kéo giãn cơ cũng rất quan trọng. Dưới đây là 6 bài tập giúp thúc đẩy xương và cơ phát triển...
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm