Cạnh tranh lành mạnh

Suckhoedoisong.vn - Trong tháng 3/2017, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific có văn bản góp ý về khung giá vé máy bay gửi Bộ GTVT và đề xuất giá vé hạng phổ thông thấp nhất (sàn)...

Hai Phiếm bảo:

- Trong tháng 3/2017, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific có văn bản góp ý về khung giá vé máy bay gửi Bộ GTVT và đề xuất giá vé hạng phổ thông thấp nhất (sàn) cho một chuyến bay nội địa là 1,54 triệu đồng, cao nhất (trần) là 4,2 triệu đồng còn Jetstar Pacific kiến nghị áp dụng giá sàn từ 0,6 - 1,2 triệu đồng tùy theo chặng bay.

- Hả? Bao nhiêu phần trăm dân ta có tiền đi tàu bay? Rồi giá vé tàu bay tăng không khéo giá vé tàu hỏa, ôtô cũng tăng theo ấy chứ! Không lẽ…

- Thế cho nên hãng Vietjet Air lại cho rằng không nên quy định giá sàn vé máy bay nội địa vì dù dưới hình thức nào điều này cũng không phù hợp với quy định của Luật Cạnh tranh.

- Cùng là vận chuyển hành khách theo đường hàng không mà quan điểm các hãng sao khác nhau thế?

- Thế cho nên  Bộ trưởng GTVT Trương Quang Nghĩa mới giơ thẻ việt vị: “Quan điểm của Bộ là không thay đổi quy định hiện nay về giá vé máy bay mà phải tăng cường hơn nữa vai trò quản lý nhà nước về điều hành bay. Hãng hàng không có thể giảm giá vé được thì tại sao không cho giảm. Công việc của quản lý nhà nước là kiểm tra kiểm soát xem việc giảm giá, tung giá rẻ, giá khuyến mại có đúng không, cách thức triển khai đã đúng quy định của pháp luật chưa?”.

- Tức là giá sàn vẫn 0 đồng và giá trần do cơ quan quản lý đưa ra cho từng thời kỳ?

- Chứ sao!

- Một chính sách đưa ra nếu dư luận không đồng tình thì cá nhân, cơ quan có trách nhiệm phải xem lại và quyết định kịp thời như thế chắc chắn sẽ không sai và được hoan nghênh!

- Sao đã kinh tế thị trường mà vẫn có người thích hành chính hóa cả kinh tế thị trường nhỉ?

- Bởi họ thấy kinh doanh không hiệu quả!

- Không hiệu quả thì phải vắt óc ra mà nghĩ sao cho hiệu quả chứ sao không chịu nghĩ, chỉ thích móc vào túi khách hàng như thế?

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Cạnh tranh lành mạnh

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT