DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cảnh sát khu vực đi xe đạp
20:48 29/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - - Cảnh sát cũng là một công dân, các anh ấy đi xe máy hay xe đạp, thậm chí đi bộ cũng là chuyện cá nhân tùy theo khả năng kinh tế...

Nghe Hai Phiếm nói câu này, Nghĩ tôi gắt:

- Cảnh sát cũng là một công dân, các anh ấy đi xe máy hay xe đạp, thậm chí đi bộ cũng là chuyện cá nhân tùy theo khả năng kinh tế...

- Cảnh sát khu vực ở thành phố lớn, lúc từ đồn công an xuống các hộ dân thì các anh chị ấy đi bộ vì phải qua lại qua nhiều ngõ ngách nên khá mệt và tốn thời gian đấy!

- Thì đi xe máy!

- Vào nhà dân có khi xe máy để trước cửa chắn lối đi rồi dắt tới dắt lui cũng phiền hà nữa. Ấy là chưa kể khói xăng dầu, tiếng máy nổ trong khu dân cư ngõ phố!

- Ờ... ờ...

- Vậy nên Công an phường Nam Ngạn (TP. Thanh Hóa) đã đề xuất chính quyền địa phương tậu hẳn 10 xe đạp giao cho 10 cảnh sát khu vực của Công an phường quản lý sử dụng.

- Hay! Cách làm này sẽ góp phần xây dựng hình ảnh người cảnh sát gần gũi, thân thiện với người dân trên địa bàn. Xe đạp gọn nhẹ, các anh cảnh sát khu vực sẽ tiện hơn khi trực tiếp xuống từng khu phố được phân công phụ trách để gặp gỡ, thăm hỏi và tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các qui định của pháp luật, tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội...!

- Lại tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường, gần gũi với dân nữa chứ!

Hai Phiếm gật gù:

- Nên nhân rộng mô hình này ra cả nước!

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm