Cảnh sát khu vực đi xe đạp

Suckhoedoisong.vn - - Cảnh sát cũng là một công dân, các anh ấy đi xe máy hay xe đạp, thậm chí đi bộ cũng là chuyện cá nhân tùy theo khả năng kinh tế...

Nghe Hai Phiếm nói câu này, Nghĩ tôi gắt:

- Cảnh sát cũng là một công dân, các anh ấy đi xe máy hay xe đạp, thậm chí đi bộ cũng là chuyện cá nhân tùy theo khả năng kinh tế...

- Cảnh sát khu vực ở thành phố lớn, lúc từ đồn công an xuống các hộ dân thì các anh chị ấy đi bộ vì phải qua lại qua nhiều ngõ ngách nên khá mệt và tốn thời gian đấy!

- Thì đi xe máy!

- Vào nhà dân có khi xe máy để trước cửa chắn lối đi rồi dắt tới dắt lui cũng phiền hà nữa. Ấy là chưa kể khói xăng dầu, tiếng máy nổ trong khu dân cư ngõ phố!

- Ờ... ờ...

- Vậy nên Công an phường Nam Ngạn (TP. Thanh Hóa) đã đề xuất chính quyền địa phương tậu hẳn 10 xe đạp giao cho 10 cảnh sát khu vực của Công an phường quản lý sử dụng.

- Hay! Cách làm này sẽ góp phần xây dựng hình ảnh người cảnh sát gần gũi, thân thiện với người dân trên địa bàn. Xe đạp gọn nhẹ, các anh cảnh sát khu vực sẽ tiện hơn khi trực tiếp xuống từng khu phố được phân công phụ trách để gặp gỡ, thăm hỏi và tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các qui định của pháp luật, tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội...!

- Lại tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường, gần gũi với dân nữa chứ!

Hai Phiếm gật gù:

- Nên nhân rộng mô hình này ra cả nước!

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Cảnh sát khu vực đi xe đạp

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT