Cảnh sát khám xét nhà nguyên Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu

Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu (nguyên Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu) và 2 người khác được cho là có những sai phạm liên quan đến quản lý đất đai.

Ngày 3/7, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố, thực hiện lệnh khám xét đối với ông Phan Hòa Bình (57 tuổi, Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu, nguyên Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu).

Xe Bộ Công an khám xét nhà các nghi can. Ảnh: Xuân Mai.

Liên quan đến vụ án, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng cũng khám xét đối với ông Trương Văn Trí (52 tuổi, chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh, nguyên Phó chủ tịch UBND TP Vũng Tàu); ông Nguyễn Thanh Sơn (51 tuổi, Chủ tịch UBND phường 9, nguyên Trưởng phòng Quản lý đô thị TP Vũng Tàu).

Tại nơi ở và làm việc của những người này, cảnh sát đã thu nhiều tài liệu, giấy tờ... được cho là tang vật của vụ án Cố ý làm trái quy định về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Trong thời gian công tác công tác tại TP Vũng Tàu, ông Bình và ông Trí được cho là đã ký hàng loat hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất cho nhiều cá nhân góp vốn vào Công ty cổ phần địa ốc An Khang để thực hiện Dự án Metropolitan. Cơ quan điều tra cho rằng, các quyết định chuyển mục đích sử dụng đất của ông Bình và Trí đều có nhiều sai phạm.

Trước đó, liên quan đến những sai phạm tại dự án này, năm 2014, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng (C48 - Bộ Công an) đã khởi tố, bắt giam ông Vũ Quốc Tuấn, Trưởng phòng Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Vũng Tàu về hành vi Cố ý làm trái. Bà Ngô Thị Minh Phượng (55 tuổi), Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần địa ốc An Khang (trụ sở TP Vũng Tàu) bị bắt giam về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vụ việc đang được Bộ công an điều tra, làm rõ.

(Theo VNExpress)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT