DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cảnh sát Bỉ huấn luyện chó nghiệp vụ phát hiện âm mưu đánh bom khủng bố
H.Trà - 16:20 30/10/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chất nổ TATP thường được khủng bố sử dụng trong các vụ đánh bom cảm tử trong vòng 2 thập kỷ qua, vì vậy cảnh sát cần phải phát hiện ra nó.

 

Nhưng chất này thường rất nguy hiểm, nên rất khó để huấn luyện chó nghiệp vụ hay thử thiết bị tại những nơi đông người như sân bay. Đó là lý do các nhà nghiên cứu châu Âu đã dùng dung dịch xịt TATP để huấn luyện chó nghiệp vụ.

Sân bay Brussels từng là nơi bị đánh bom khủng bố vào năm 2016 với 32 người thiệt mạng, hơn 300 người bị thương. Tại đây, cảnh sát đang huấn luyện chó nghiệp vụ truy tìm dấu vết chất nổ này dù chỉ nhỏ nhất.

 

Dung dịch xịt chứa hàm lượng rất nhỏ TATP không gây nguy hiểm được sử dụng để huấn luyện chó nghiệp vụ phát hiện đánh bom khủng bố

Dung dịch xịt chứa hàm lượng rất nhỏ TATP không gây nguy hiểm được sử dụng để huấn luyện chó nghiệp vụ phát hiện đánh bom khủng bố

Sĩ quan Rony Vandaele, thuộc Cảnh sát LB Bỉ cho biết chó nghiệp vụ có thể phát hiện các loại chất nổ khác nhau rất nhanh và chuẩn xác mà robot cũng không làm được. Để huấn luyện, cảnh sát xịt lên hành lý dung dịch có chứa TATP rồi đứng vào xếp hàng cùng hành khách. Dung dịch có chứa TATP nhưng với một hàm lượng rất nhỏ nên an toàn. Sau đó, chó nghiệp vụ đã phát hiện chính xác hành lý nào xịt TATP.

Dung dịch xịt này hiện đang được phát triển Trung tâm nghiên cứu của Ủy ban châu Âu tại Geel, phía Bắc nước Bỉ.

H.Trà

(theo Euro News)

Tin liên quan
Lo ngại khủng bố ở Ấn Độ, Tổng cục Du lịch khuyến cáo cân nhắc việc tổ chức tour du lịch
SKĐS - Ngày 7/5, Tổng cục Du lịch đã có khuyến cáo cân nhắc việc tổ chức tour du lịch đến Ấn Độ thời gian này. Cơ quan này cũng khuyến cáo các doanh nghiệp lữ hành phải thường xuyên cập nhật tình hình chính trị tại Ấn Độ để tổ chức các chương trình du lịch; thông báo cho du khách về đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán...
Tấn công khủng bố đẫm máu tại khách sạn Afghanistan
SKĐS - Một vụ tấn công khủng bố nhằm vào khách sạn vừa xảy ra tại Badghis, miền Tây Afghanistan khiến ít nhất 4 người trong lực lượng an ninh Aghanistan thiệt mạng, 20 người khác bị thương, trong đó có nhiều thường dân.
Cần nghiêm trị kẻ “khủng bố” bằng chất bẩn
SKĐS - Trước tính chất phức tạp về hoạt động của tội phạm dùng “bom bẩn” đe dọa người khác, các lực lượng công an cần chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ điều tra nhanh, làm rõ và xử lý nghiêm những hành vi liên quan.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm