Cảnh giác sản phẩm trị rối loạn cương dương trôi nổi

Suckhoedoisong.vn - Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa cảnh báo người tiêu dùng không nên mua hoặc sử dụng thuốc trị rối loạn cương dương trôi nổi trên thị trường.

Các loại thuốc này thường được quảng cáo trên mạng internet để làm tăng cường sinh lực, năng lượng, phong độ… cho đàn ông, mà chưa được FDA chấp thuận.

Thực tế cho thấy, người tiêu dùng đã mua các loại thuốc này không cần đơn, có chứa 100mg sildenafil (thành phần hoạt chất trong viagra). Đây là liều lượng nguy hiểm cho một số bệnh nhân bao gồm người cao tuổi và người suy giảm chức năng gan và thận. Khi sildenafil tương tác với nitrat trong một số loại thuốc kê đơn (chẳng hạn như nitroglycerin) sẽ gây tụt huyết áp, nguy hiểm tới tính mạng người bệnh. Trong khi đó, những người mắc bệnh tiểu đường, tăng huyết áp, cholesterol cao hoặc bệnh tim lại thường dùng nitrat.

FDA khuyên, nếu người tiêu dùng đã mua các sản phẩm này rồi thì không nên sử dụng. Nếu đã sử dụng các sản phẩm này và xảy ra sự kiện bất lợi, hãy liên hệ với bác sĩ hoặc tới bệnh viện để khám.

FDA tiếp tục cảnh báo người tiêu dùng rằng, các loại thuốc mua từ các nguồn không được chứng nhận và/hoặc không có giấy phép có thể nguy hiểm vì chúng có thể là hàng giả, bị nhiễm bẩn, lưu giữ, vận chuyển không đúng cách. Khi dùng sẽ không hiệu quả và không an toàn cho người dùng.

Nguyễn Thanh Phúc

((Theo FDA, 3/2018))

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com