Cảnh giác cao độ với Zika-virus

SKĐS-Dịch vi-rút Zika, tác nhân gây bệnh do muỗi truyền, lần đầu tiên được báo cáo từ Thái Bình Dương vào năm 2007
Tin tức về :Cảnh giác cao độ với Zika-virus
 • Ấn Độ: Bùng phát dịch do virus Zika

  zika,Ấn Độ
  SKĐS - Cơ quan y tế Ấn Độ xác nhận, số trường hợp nhiễm virus Zika ở nước này đã lên tới gần 100 người, trong đó có gần 20 người là phụ nữ mang thai, tất cả các trường hợp đều ở thủ phủ Jaipur, bang Rajasthan, miền Tây Ấn Độ.
 • Vaccine thử nghiệm phòng các bệnh do muỗi truyền

  SKĐS - Một vaccine mới có thể bảo vệ chống một loạt bệnh do muỗi truyền như Zika, sốt rét, virus West Nile và sốt xuất huyết đang được thử nghiệm.
 • Chứng đầu nhỏ ở trẻ, cần điều trị sớm

  SKĐS - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chứng đầu nhỏ là tình trạng đầu của trẻ nhỏ hơn đáng kể so với trẻ cùng độ tuổi và cùng giới tính.
 • Những điều cần biết về nhiễm virus Zika ở trẻ em

  SKĐS - Trung tâm Phòng chống Bệnh dịch Mỹ (CDC) đã ban hành hướng dẫn về cách phát hiện và điều trị vi-rút này ở trẻ.
 • Thêm 6 bệnh nhân nhiễm Zika tại TP.HCM

  SKĐS - Thông tin từ Sở Y tế TP.HCM ngày 11/11 cho biết, tính đến thời điểm này, trên địa bàn thành phố đã phát hiện thêm 6 trường hợp dương tính với vi rút zika, trong đó 5 trường hợp tại Viện Pasteur và 1 trường hợp tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.
 • Bệnh do virút Zika ở trẻ em có nguy hiểm?

  SKĐS - Ở trẻ em cũng như người lớn, bệnh do virút Zika đều diễn tiến lành tính, không ảnh hưởng sự phát triển thần kinh và cũng chưa ghi nhận ca tử vong nào.
 • Chuyển mùa, chớ chủ quan với virut Zika

  ,chuyển mùa
  SKĐS - Theo cảnh báo của Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, thời tiết miền Bắc đang trở lạnh, mật độ muỗi vằn có thể giảm nhưng vẫn tồn tại trong cộng đồng và tiềm ẩn nguy cơ lan truyền virut Zika.
 • CDC Hoa Kỳ công bố 5 đặc điểm nhận biết hội chứng Zika bẩm sinh

  SKĐS -Nhằm giúp các bác sỹ lâm sàng tầm soát và quản lý những trường hợp nghi ngờ nhiễm Zika bẩm sinh, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ - CDC vừa công bố mô tả về 5 đặc điểm có thể giúp phân biệt hội chứng Zika bẩm sinh với các tình trạng nhiễm trùng sơ sinh khác. Bài viết này được đăng ngày 3 tháng 11 năm 2016 trên tạp chí Lancet.
 • Giảm thiểu nguy cơ trẻ mắc chứng đầu nhỏ: Tập trung phòng lây nhiễm Zika từ mẹ sang con

  ,thiếu ngủ
  SKĐS - Hiện Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em (Bộ Y tế) đang làm quy trình cụ thể để các cơ sở y tế ứng phó khi ghi nhận phụ nữ mang thai nhiễm Zika.
 • Cách phòng bệnh virus Zika

  SKĐS - Theo tổ chức Y tế Thế giới, bệnh Zika gây ra bởi một loại virus lây truyền qua muỗi Aedes. Những người bị bệnh virus Zika thường có những triệu chứng có thể bao gồm sốt nhẹ, phát ban da, viêm kết mạc, đau cơ và khớp, khó chịu hoặc đau đầu.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT