Cánh gà Redhill và ông Thủ tướng Singapore

Suckhoedoisong.vn - Tôi tự hào mang trên mình thương hiệu cánh gà Redhill. Chính vì mang thương hiệu này mà tôi được mục sở thị một việc làm hết sức đáng trân trọng của thủ tướng Singapore.

Tôi tự hào mang trên mình thương hiệu cánh gà Redhill. Chính vì mang thương hiệu này mà tôi được mục sở thị một việc làm hết sức đáng trân trọng của người đứng đầu quốc gia, thủ tướng Lý Hiển Long. Dân chúng tại đảo quốc Singapore đã phát hiện Thủ tướng Lý Hiển Long ở Trung tâm Ẩm thực Redhill của chúng tôi khi ông nhẫn nại xếp hàng 30 phút để mua gà rán.Một khách bộ hành đi ngang cửa hàng gà rán đã chụp hình ảnh trên và đưa lên Facebook kèm chú thích: “Ông chỉ như một người dân thường 50-60 tuổi xếp hàng trong nửa tiếng đồng hồ để mua cánh gà rán nổi tiếng dù có rất nhiều vệ sĩ tháp tùng. Tôi cũng như nhiều người dân quốc đảo Sư tử rất phấn khích trước hành động này của vị thủ tướng. Một hành động mang nhiều ý nghĩa. Nó cho thấy người cầm quyền cao nhất không chỉ biết đặt mình vào vị trí dân thường, mà còn biết khiêm nhường tôn trọng những nguyên tắc cuộc sống dù mình là ai.

Điều này phần nào lý giải tại sao quốc đảo nhỏ bé Singapore, nơi không tài nguyên, diện tích chỉ 660 km2 (rộng hơn thành phố Hà Nội của Việt Nam một chút. Đi xe máy một lèo hơn 30 phút là đi xuyêt hết cả đất nước. Dân số chỉ gần 5 triệu người, xấp xỉ dân số Sài Gòn.) lại có được sự phát triển thần kỳ đến vậy. Năm 1960, GDP của Singapore chỉ là 0,7 tỷ đô-la Mỹ, thu nhập bình quân đầu người chỉ là 427 đô-la Mỹ/ năm. Thế mà năm 2005, GDP của Singapore đã là hơn 116 tỷ đô-la Mỹ, thu nhập bình quân đầu người là 26,892 đô-la Mỹ/năm. Nước Singapore hiện nay là nước có thu nhập bình quân đầu người lớn thứ 2 ở châu Á, sau Nhật Bản và nằm trong hàng các nước tiên tiến, văn minh, giàu có nhất trên thế giới.

Với tư chất của những người đứng đầu quốc gia như ông Lý Hiển Long, Singapore sẽ còn vững mạnh. Tài nguyên lớn nhất của mỗi quốc gia chính là con người. Câu nói “hiền tài là nguyên khí quốc gia” luôn đúng đối với bất kỳ đất nước nào, thời điểm nào.

Cánh gà Redhill

 

 

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Cánh gà Redhill và ông Thủ tướng Singapore

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT