DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cảnh đìu hiu ở bãi tắm biển Mân Thái
13:12 04/07/2013 GMT+7
TP. Đà Nẵng có nhiều bãi tắm biển đẹp, nổi tiếng như Mỹ Khê, Phạm Văn Đồng, Sao Biển... là điểm đến du lịch, nghỉ mát, tắm biển không thể thiếu của người dân, du khách khi đến với thành phố biển đầy nắng, gió lãng mạn này.

TP. Đà Nẵng có nhiều bãi tắm biển đẹp, nổi tiếng như Mỹ Khê, Phạm Văn Đồng, Sao Biển... là điểm đến du lịch, nghỉ mát, tắm biển không thể thiếu của người dân, du khách khi đến với thành phố biển đầy nắng, gió lãng mạn này. Đây là thời điểm của mùa nắng nóng, các bãi tắm biển này lúc nào cũng sôi động, đông đúc người tắm biển, nghỉ dưỡng, vui chơi cả ngày lẫn đêm. Trong khi đó, bãi tắm Mân Thái cũng nằm trên tuyến du lịch ven biển, nhưng lúc nào cũng vắng hoe, cảnh quan buồn tẻ. Tại sao lại như vậy? Chúng tôi “mục sở thị” một vòng quanh tuyến du lịch, để thưởng thức hương vị của biển, để quan sát và tìm hiểu, mới vỡ lẽ: Bãi tắm Mân Thái được đầu tư xây dựng với nguồn kinh phí gần 8 tỷ đồng và đưa vào sử dụng từ đầu năm 2012, song không thu hút khách vì nhiều nguyên nhân, bãi ngang của biển không được bằng phẳng, quang cảnh bãi tắm lôi thôi, nhếch nhác.

Cảnh đìu hiu ở bãi tắm biển Mân Thái 1Bãi tắm Mân Thái đang ngày một vắng vẻ.

Hơn thế nữa, bãi tắm là nơi neo đậu tàu thuyền của ngư dân địa phương, tàu đánh bắt cá từ ngoài khơi về cập bến vào bãi tắm đưa cá, tôm, hải sản lên bờ, ngư dân xả thẳng nước thải ngay tại nơi neo đậu, gây ô nhiễm môi trường biển nghiêm trọng, làm bãi tắm tanh hôi, nước đen ngòm bốc mùi nồng nặc, rất khó chịu, phản cảm... Ngay những người dân địa phương sinh sống quanh bãi tắm cũng quay lưng với bãi tắm biển quê mình, huống chi du khách. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng phục vụ bãi tắm lại phân bố không hợp lý. Ông Nguyễn Văn Lên, người dân sinh sống cạnh bãi tắm Mân Thái bức xúc: "Thành phố đầu tư bạc tỷ vào bãi tắm, nhưng hiệu quả thì không được phát huy, gây lãng phí, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là vấn nạn ô nhiễm môi trường biển, do tàu thuyền neo đậu tại đây thải ra. Cần quy hoạch lại tàu thuyền về nơi quy định, trả lại môi trường bãi tắm thông thoáng, trong lành, thân thiện...”. Còn anh Lê Thân, du khách đang dạo biển thì thốt lên rằng: "Biển ở đây đẹp quá, lại nằm cạnh Khu sinh thái bán đảo Sơn Trà, núi nằm bên biển như bức tranh thủy mặc, mà không nơi nào sánh được. Duy chỉ có điều phải sắp đặt lại tàu thuyền đang neo đậu trong bãi tắm và nhất thiết phải tìm bến đỗ, thì bãi tắm biển Mân Thái sẽ lý tưởng vô cùng”.

Đứng trước sự cố biển bị ô nhiễm nặng, người dân và du khách không ai mặn mà đến tắm, bãi biển Mân Thái đang từng ngày mai một, vắng vẻ, đìu hiu... Gần 8 tỷ đồng đầu tư xây dựng vào đây là nguồn kinh phí không nhỏ, đưa vào hoạt động chỉ hơn 1 năm mà du khách đã quay lưng. Đề nghị chính quyền, ngành chủ quản liên quan TP. Đà Nẵng sớm kiểm tra, khảo sát, xử lý những bất cập, cho di dời tàu thuyền đang neo đậu trong bãi tắm và nâng cấp, sửa chữa lại cơ sở hạ tầng, chắc chắn bãi tắm biển Mân Thái sẽ sánh cùng các bãi tắm Mỹ Khê, Sao Biển... cùng nằm trên tuyến du lịch, được mệnh danh là “các bãi biển đẹp nhất hành tinh”.

 Bài và ảnh: Bảo Ngọc


Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm